Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Mùa Altcoin có thể không xuất hiện hoặc muộn hơn dự kiến

When Lambor 21/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin đã tăng hơn 186% vào năm 2019 và chỉ giảm 47% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Hiện tại, đồng tiền mã hoá này đang giao dịch trong sắc xanh ở mức khoảng 10.605 USD. Chỉ số BTC Dominance cũng đang dao động khoảng 65.1%, báo hiệu mùa Altcoin có thể xuất hiện muộn hơn dự kiến.


Trái với tình hình của Bitcoin, các Altcoin lại đang chìm trong sắc đỏ, 12 coin trong số 25 top cryptocurrency hàng đầu đã giảm từ 90% đến 97% từ mức cao nhất của chúng. Kể từ khi Bitcoin bắt đầu tăng giá vào tháng 04/2019, Altcoin đã không thể đạt được động thái tương tự. Trong vài tháng qua, các Altcoin bị tổn thất nhiều hơn. Bất kể Bitcoin tăng cao như thế nào, các Altcoin chỉ lao dốc.

Tuy nhiên, vào giữa tuần này, các Altcoin đã chuyển sang màu xanh. Bitcoin SV (BSV) là coin tăng mạnh nhất với 15.30%. Theo sau là Tron (TRX), tăng 11.73% tại thời điểm viết bài. Tổng vốn hóa thị trường vẫn dưới 300 tỷ USD, dao động quanh mức 290 tỷ USD.

tiendientu.org-mua-altcoin-co-the-khong-xuat-hien6-07-tong-ket-loi-nhuan-coin-top-10
Mùa Altcoin có thể không xuất hiện hoặc muộn hơn dự kiến.

Chỉ số BTC Dominance đã giảm từ 69.7% vào ngày 15/07 xuống còn 68.08%. Tuy nhiên, chỉ số này đã tăng từ mức 67.3% vào ngày 18/07.

Nhà phân tích thị trường Benjamin Blunts chỉ ra, chỉ số BTC Dominance đang tiến gần hơn đến việc phá vỡ xu hướng tăng quan trọng. Một khi chỉ số này trên thị trường tiền mã hóa sụt giảm, đó là dấu hiệu cho thấy hiệu suất tích cực của Altcoin.

HODL không phải một ý tưởng tuyệt vời

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Willy Woo, mùa Altcoin có thể không đến vào thời điểm hiện tại. Các đồng Altcoin không thể giành chiến thắng trước Bitcoin cho đến cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Dù rất khó để các đồng tiền mã hóa tăng vọt. Song, thị trường Altcoin đang có dấu hiệu bull vượt qua đường trung bình động 365 ngày của tổng vốn hóa thị trường.

Woo chia sẻ:

“Mùa Altcoin có thể không xảy ra. Mà nếu có xảy ra thì có lẽ phải đến hết năm 2019 hoặc đầu năm 2020.”

Dựa vào các chỉ số, ông cho biết đợt tăng giá ổn định và bền vững như Bitcoin sẽ xuất hiện khi có khối lượng giao dịch lớn trên chain. Điều này sẽ dẫn đến dải biến động thấp của BTC/USD do áp lực mua bán giảm giá.

Tuy nhiên, ông cảnh báo HODL dài hạn các altcoin không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Vì hiếm khi các Altcoin thể hiện đà tăng/giảm dài hạn trong toàn bộ chu kỳ tăng và giảm. Nhưng có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như Ethereum đã đạt được điều này.

Các chuyên gia đã nhiều lần cho rằng, đợt tăng giá Altcoin sẽ diễn ra nhưng không phải vào thời điểm hiện tại. Hơn nữa, nếu chúng ta được chứng kiến đợt tăng giá, chỉ những top cryptocurrency có tiềm năng mới được kích hoạt.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, hầu như các coin top đầu đều chìm trong sắc xanh dù mức tăng không đáng kể.

tiendientu.org-mua-altcoin-co-the-khong-xuat-hien
Nguồn: CoinGecko

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org