Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Mùa Altcoin đã đến! Nhưng Bitcoin vẫn là vua!

Abraham 14/03/2019

 Nhiều nhà phân tích nhận thấy rằng khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử đang tăng mạnh. Trong khi giá Bitcoin không mấy biến động, các đồng Altcoin lại đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch. 


Kể từ cuối năm 2017, thị trường cryptocurrency đã không có thời gian tốt. Chuỗi giảm giá bắt đầu vào cuối năm (ngay khi hợp đồng tương lai Bitcoin xuất hiện) trở nên rõ rệt hơn trong suốt năm 2018 và dường như đã giảm dần về cường độ trong quý đầu tiên của năm 2019.

Diễn biến này, cùng với sự phát triển tích cực của một số dự án dựa trên công nghệ blockchain dường như đã làm dấy lên sự quan tâm của trader và những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên, trước đây Bitcoin đã thu hút sự chú ý của mọi người, thì 2019 dường như là năm của các đồng Altcoin.

tiendientu.org-mua-altcoin-da-toi-2
Theo nhà phân tích Mati Greenspan của etoro, mùa Altcoin đã tới rồi!

Đó là nhận định của Mati Greenspan – một trong những nhà phân tích uy tín không chỉ trong thị trường crypto mà còn ở các thị trường tài chính khác.

Mùa Altcoin đã tới!

Trong một bài phân tích gửi báo giới, Mati Greenspan chỉ ra rằng từ quan điểm phân tích kỹ thuật, giao dịch Bitcoin đang bị tụt hậu so với phần còn lại của thị trường cryptocurrency.

Nhiều chuyên gia xem đây là dấu hiệu của sự gia tăng của Altcoin trong toàn bộ thị trường giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, diễn biến giá khiêm tốn của Bitcoin khiến nó không hấp dẫn đối với những trader quen với các thị trường biến động và rủi ro hơn.

Trong khi Bitcoin duy trì mức độ biến động thấp về cả giá và khối lượng, thì các Altcoin đã x2 x3, cùng với đó là sự tăng trưởng trong tổng vốn hóa.

tiendientu.org-mua-altcoin-da-toi-3
Mùa Altcoin đã tới! Xác giỏ đi chợ mua coin nào đây?

Greenspan chia sẻ:

Tất nhiên, không thể chắc chắn điều này có thể kéo dài bao lâu, nhưng tất cả các dấu hiệu đều đang theo hướng có lợi.

Khối lượng toàn cầu trên các sàn giao dịch cryptocurrency đang giữ ổn định ở mức khoảng 30 tỷ USD mỗi ngày, tuy nhiên volume của Bitcoin chưa bằng một phần ba con số đó.

Chắc chắn, khối lượng giao dịch Bitcoin vẫn còn gấp đôi so với đầu tháng 2, nhưng một số đồng coin như LTC, EOS và BNB có khối lượng tăng gấp ba trong cùng khung thời gian rồi.”

Mùa của Altcoin, nhưng Bitcoin vẫn có thu hoạch!

Tuy nhiên, mùa Altcoin (Altcoin Season) cũng mang lại lợi ích cho Bitcoin (BTC).

Là tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi nhất, trader buộc phải sử dụng BTC làm đồng cơ sở để mua bán với các coin khác.

tiendientu.org-mua-altcoin-da-toi-4
Số lượng giao dịch Bitcoin đã giảm sau khi lập đỉnh thời gian trước.

Mati Greenspan cũng chứng minh rằng đã có sự sụt giảm số lượng giao dịch Bitcoin trong vài ngày qua, cho thấy người dùng có thể thích Altcoin hơn, mặc dù chỉ số Bitcoin Dominance vẫn lớn hơn 50%.

Cộng đồng cryptocurrency cũng đồng ý với nhận định của Greenspan. Trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Reddit, một số user lạc quan rằng thị trường không chỉ sắp đảo chiều mà mùa đông crypto dài đằng đẵng có thể chuẩn bị kết thúc.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục đưa tin đến các bạn độc giả!

Duncan - Theo Ethereum World News

BVNEX