Phân tích về Bitcoin (BTC)

Nếu đã từng mua Bitcoin, 97,5% khả năng bạn sẽ có lợi nhuận

Abraham 05/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Mặc cho sự biến động mạnh của Bitcoin khi so với thị trường tài chính truyền thống, một nhà phân tích đã chỉ ra rằng “cơ hội mất tiền” khi mua BTC là rất mong manh. 


Nhà phân tích kết luận nếu bạn đã mua Bitcoin vào bất kỳ ngày nào trong lịch sử 10 năm của đồng tiền này, có đến 97,5% khả năng bạn đã kiếm được lợi nhuận.

tiendientu.org-mua-bitcoin-co-loi-nhuan-nhat-1
Nguồn: Twitter.

Bitcoin không biến động như chúng ta vẫn tưởng

Khi mức độ phổ biến của Bitcoin tăng lên, ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ nhất cũng đổ xô vào cryptocurrency. Theo đó, áp lực từ truyền thông chính thống cũng tăng theo.

Giờ đây, tiền điện tử dần phổ biến và Bitcoin đã trở thành một cụm từ quen thuộc. Nhưng truyền thông chính thống luôn có cái nhìn tiêu cực với lớp tài sản mới.

Nhà đầu tư và nhà kinh tế truyền thống liên tục chỉ trích về sự biến động và không thể đoán trước của giá Bitcoin, gọi BTC là mô hình Ponzi được tạo ra để làm “rỗng túi” của những trader “cả tin”.

Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Nhiều dữ liệu đã chứng minh truyền thông chính thống thường sai lầm về tiền mã hóa.

CharlesTheETH – trader và là chủ dẫn podcast nổi tiếng – đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy rằng:

tiendientu.org-mua-bitcoin-co-loi-nhuan-nhat-2

“Bitcoin không chỉ là một khoản đầu tư tuyệt vời, mà cơ hội mất tiền của nó là vô cùng nhỏ.”

Mua Bitcoin vẫn “chắc thắng” nhất

CharlesTheETH tiếp tục giải thích:

tiendientu.org-mua-bitcoin-co-loi-nhuan-nhat-3

“Nếu bạn đã mua Bitcoin vào bất kỳ ngày nào trong lịch sử, thì có đến 97,5% khả năng bạn đã kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình.”

Và dĩ nhiên, nhiều nhà phân tích khác trong thị trường tiền điện tử cũng đồng ý với nhận định trên.

Như Ceteris Paribus đã chia sẻ biểu đồ từ Messari Crypto cho thấy Bitcoin chỉ mới trải qua 63 ngày trong toàn bộ lịch sử của nó với mức giá trên $12.000. mua bitcoin

Con số này còn giảm hơn nữa khi dữ liệu được tham chiếu bằng đồng Đô la Úc. Căp tỷ giá BTC/AUD chỉ có 38 ngày giữ trên mức $12.000.

tiendientu.org-mua-bitcoin-co-loi-nhuan-nhat-4

Tất cả những dữ liệu nêu trên cho thấy rằng việc tăng và giảm giá trong thời gian ngắn không phải là điều quyết định giá trị thực của Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram