Phân tích ICO

“Mùa xuân crypto” đã tới: ICO bắt đầu hồi phục

Abraham 26/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Lĩnh vực ICO đang có dấu hiệu tăng trưởng nhờ vào tâm lý tích cực của nhà đầu tư. Và xu hướng tâm lý này rõ ràng được thúc đẩy bởi sự phục hồi gần đây của thị trường tiền điện tử. Đây là kết quả từ một báo cáo mới của ICObench.


Báo cáo lưu ý rằng tỷ lệ thành công của ICO đã tăng lên, phản ánh rõ ràng chất lượng của các dự án cũng tăng cao. Tháng 5/2019, 85% trong tổng số vốn huy động được là thuộc về các dự án có xếp hạng cao (3-3,5) – so với 68% trong tháng 4.

Theo dữ liệu của ICObench, số lượng dự án được công bố trong tháng 5 đã tăng thêm 157 để đạt 5.512 dự án, với 287 ICO đang diễn ra và 140 dự án chuẩn bị mở bán.

tiendientu.org-ico-tang-truong-2
Cùng với thị trường tăng trưởng, tâm lý nhà đầu tư chuyển biến tích cực, doanh thu của các dự án ICO cũng khả quan hơn so với 2018.

Báo cáo lưu ý rằng dữ liệu về tổng số tiền huy động được trong tháng 5 đã bị chiếm lĩnh bởi ICO (IEO) trị giá 1 tỷ USD của sàn Bitfinex. Qua đó, nâng tổng số tiền huy động được thông qua doanh số bán token trong tháng này lên khoảng 1,075 tỷ USD.

Ngoài Bitfinex, các IEO từ Economi và Poseidon lần lượt huy động được khoảng 1,5 triệu và 2,4 triệu USD. Trong tháng 5, tổng số tiền thu được từ 5 IEO hàng đầu (không bao gồm Bitfinex) đã đạt gần 15,5 triệu USD.

Cũng nhờ ICO Bitfinex, tháng 5 là tháng có tổng số tiền huy động cao nhất từ ​​đầu năm 2019. Trong dữ liệu lịch sử của ICObench, chỉ có tháng 6/2018 và tháng 5/2019 có doanh số mở bán token tăng trưởng mạnh.

tiendientu.org-ico-tang-truong-3
Một mình ICO Bitfinex đã đóng góp cho thị trường 1 tỷ USD.

Về mặt phân bố địa lý, Quần đảo Virgin dẫn đầu về tổng số tiền gây quỹ, tiếp theo là Quần đảo Cayman. Anh đóng góp số lượng ICO nhiều nhất – với 9 dự án – nhưng chỉ xếp thứ 7 về tổng số tiền gây quỹ được.

Như tiendientu.org đưa tin, vào giữa tháng 5, Bitfinex đã công bố phát hành đồng coin sàn là LEO. Thông qua private sale, Bitfinex đã gây quỹ được 1 tỷ USD, nên không nhất thiết phải public sale. Cũng trong tháng này, cùng với Ethfinex, Bitfinex đã ra mắt nền tảng IEO với tên gọi Tokinex.

Follow Tiendientu on Telegram