Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Mỹ bắt giữ nhà phát triển Ethereum vì dạy dân Triều Tiên “lách luật”

Abraham 30/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Virgil Griffith – người từng làm việc cho Ethereum Foundation – vừa bị bắt vì có dính líu đến việc dạy blockchain cho đội ngũ của Bắc Triều Tiên. nhà phát triển ethereum

Văn phòng Luật sư Quận Nam New York thông báo rằng Virgil Griffith đã bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles.

John Demers – trợ lý luật sư tư vấn an ninh quốc gia cho biết:

“Dù đã được cảnh báo từ trước, song Giffith vẫn quyết định đi đến một trong những đối thủ chính trị của Mỹ là Triều Tiên để hướng dẫn công nghệ blockchain, giúp quốc gia này lách khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ.”

tiendientu.org-nha-sang-lap-ethereum-1

Hồi tháng 4, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã tổ chức hội nghị về cryptocurrency và blockchain tại Bình Nhưỡng.

Theo cáo trạng, Griffith đã nộp đơn xin chính quyền để đến dự hội nghị trên tuy nhiên đề nghị này sau đó đã bị bác bỏ. Nhà phát triển Ethereum này được biết đã di chuyển trái phép thông qua con đường là Trung Quốc.

Cáo trạng cũng nhấn mạnh, Griffith và những người tham gia hội nghị trên đã thảo luận cách sử dụng tiền điện tử để rửa tiền cũng như giúp Triều Tiên lẩn tránh các quy định trừng phạt đồng thời tách biệt độc lập khỏi hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Theo hồ sơ LinkedIn, Virgil Griffith từng làm việc tại Ethereum Foundation từ tháng 10/2016. Bên cạnh đó, người này từng quản lí nhiều dự án quan trọng của tổ chức. Hiện phía Ethereum Foundation chưa có động thái phản hồi gì và luật sư của Griffith cũng chưa thể liên lạc được.

Giá Ethereum là gì:

Follow Tiendientu on Telegram