Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Mỹ là trung tâm tội phạm cryptocurrency toàn cầu

Abraham 08/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng với việc tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến, các hoạt động bất hợp pháp cũng tinh vi hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Mỹ là trung tâm của tội phạm cryptocurrency toàn cầu. Hơn nữa, tội phạm mạng đã tấn công tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu.


Hơn 50% tội phạm cryptocurrency có nguồn gốc từ Mỹ

Group-IB gần đây đã tiến hành một nghiên cứu về thị trường cryptocurrency toàn cầu với trọng tâm là hack và an ninh mạng. Theo nghiên cứu, Hoa Kỳ chiếm hơn một nửa số tội phạm tiền điện tử trên thế giới.

Trong số 50 botnet liên tục tìm kiếm điểm yếu trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa, một nửa lưu lượng truy cập độc hại đến từ xứ sở cờ hoa. Hà Lan chiếm thêm 21,5%.

tiendientu.org-toi-pham-crypto-my-1
Phân phối server của tội phạm mạng theo quốc gia

Không có nơi nào an toàn

Hack sàn giao dịch tiếp tục là vấn nạn nhức nhối của lĩnh vực tiền mã hóa. Theo Group-IB, trong số 19 nền tảng hàng đầu, không sàn nào tránh khỏi bị xâm nhập bất hợp pháp từ tội phạm mạng.

Nghiên cứu cho thấy khoảng 720 tài khoản trên tất cả các nền tảng chính đã bị xâm phạm. Con số này tăng gần 100% so với con số 369 vào năm 2017. Hơn một phần ba số tài khoản này đến từ Mỹ. Cùng với NgaTrung Quốc là 3 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất.

tiendientu.org-toi-pham-crypto-my-2
Phân phối người dùng của sàn bị tấn công theo quốc gia

Năm 2018 đã chứng kiến ​​một loạt các cuộc tấn công lên sàn giao dịch, bắt đầu là Coincheck vào đầu năm – với hơn 1 tỷ USD tiền điện tử bị cuỗm đi. Vào tháng 6, hai nền tảng có trụ sở tại Hàn Quốc là Coinrail và Bithumb cũng không thoát khỏi vận nạn.

Văn hóa bảo mật Internet kém

Văn hóa bảo mật Internet kém tiếp tục là nguyên nhân của mọi vấn đề. Giám đốc Group-IB – Ruslan Yusufov – bình luận:

Hoạt động gian lận gia tăng, các nhóm hacker chú mục vào lĩnh vực cryptocurrency cũng nhiều hơn, bên cạnh ngày càng nhiều mã độc tích hợp ẩn vào phần mềm.

Tất cả chứng tỏ ngành công nghiệp này vẫn chưa sẵn sàng tự vệ, cũng như bảo vệ người dùng của mình.”

tiendientu.org-toi-pham-crypto-my-3
Hơn 20% user trên các sàn giao dịch crypto chọn password ngắn hơn 8 ký tự

Theo nghiên cứu, user và các sàn giao dịch dường như không biết gì về sự cần thiết của xác thực hai yếu tố (2FA) và của việc sử dụng mật khẩu phức tạp. Trong số 720 tài khoản bị xâm nhập, có hơn 20% sử dụng mật khẩu ngắn hơn 8 ký tự.

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram