Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Mỹ nới lỏng quy định về thuế Bitcoin cho các giao dịch nhỏ

When Lambor 19/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hai đại diện của Quốc hội Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật nhằm làm giảm các yêu cầu báo cáo thuế Bitcoin. Nếu dự luật được thông qua, những nhà đầu tư Bitcoin của Mỹ sẽ không phải báo cáo các giao dịch có giá trị dưới 600 USD.

Dự luật về thuế Bitcoin

The Cryptocurrency Tax Fairness Act năm 2017 được đồng chủ trì Đại diện Jared Polis (D-CO) và Đại diện David Schweikert (R-AZ) của Congressional Blockchain Caucus giới thiệu, là một nỗ lực của hai đảng nhằm giảm bớt gánh nặng pháp lý đối với những người sử dụng cryptocurrency để thực hiện các giao dịch nhỏ hàng ngày và không xem nó là một phương tiện đầu tư.

Thật không may, các luật hiện hành phân loại Bitcoin là “tài sản” trong mọi trường hợp, có nghĩa là các cư dân Hoa Kỳ phải trả thuế lợi tức vốn mỗi khi họ thực hiện giao dịch cryptocurrency, cho dù nhỏ đến đâu. Dự luật này sẽ mang lại một sắc thái mới cho các quy định thuế Bitcoin, đảm bảo rằng Bitcoin được xem như một loại tiền tệ khi sử dụng.

Ông Polis cho biết:

“Các cryptocurrency có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì từ mua một tách cà phê đến mua xe, thậm chí crowfunding một công ty satrtup và ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như một hình thức thanh toán. Để theo kịp với công nghệ hiện đại, chúng ta cần loại bỏ các hạn chế đã lỗi thời về các cryptocurrency, như Bitcoin, và các loại thanh toán số hóa khác. Bằng cách giảm biên chế và loại bỏ các báo cáo phiền hà, dự luật này sẽ cho phép các cryptocurrency tiếp tục đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và hỗ trợ tạo công ăn việc làm tốt cho mọi người.”

Ông Jared Poils – một trong hai người đưa ra dự luật nới lỏng quy định thuế Bitcoin cho giao dịch dưới 600 USD

Theo Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS), hầu hết các nhà đầu tư cryptocurrency đã không tuân thủ luật định này. Họ cho biết chỉ có 802 người báo cáo các giao dịch cryptocurrency trên thuế thu nhập vào năm 2015. Do đó, cơ quan đã ký hợp đồng với Chainrace Chainching để xác định vị trí các vụ gian lận thuế Bitcoin và đã cố gắng buộc sàn giao dịch Coinbase tiết lộ thông tin các khách hàng.

Tất nhiên, The Cryptocurrency Tax Fairness Act sẽ không hoàn toàn xóa bỏ các yêu cầu báo cáo đối với các giao dịch Bitcoin. Nhà đầu tư vẫn phải trả thuế Bitcoin cho các giao dịch lớn hơn 600 USD, nhiều khả năng sẽ liên quan đến đầu tư và do đó phải tuân thủ các quy định về tăng vốn.

Quá trình lập pháp thực sự rất gian truân. Nhiều dự luật đã bị bác bỏ trước khi nhận được dù chỉ là một lá phiếu. Cư dân Hoa Kỳ cần chứng tỏ tinh thần hợp tác và hỗ trợ bằng cách liên hệ với đại diện của mình trong Quốc hội và yêu cầu sự hỗ trợ từ họ.

Schweikert cho biết:

“Mọi người trên khắp thế giới đang bắt đầu sử dụng các cryptocurrency cho các giao dịch nhỏ hằng ngày. Tuy nhiên, chúng ta đã thụt lùi và khiến cryptocurrency gặp nhiều thách thức hơn mức cần thiết. Với bước thay đổi về luật lệ này, bất cứ ai cũng có thể thanh toán số hóa để mua một tờ báo hoặc xe đạp mà không phải lo lắng về mã số thuế.”

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Kiến thức cơ bản về Bitcoin – Chia sẻ của anh Lê Huy Hoà và và anh David Học.PS: Ad từng xem đi xem lại rất nhiều lần clip này khi tìm hiểu đến Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 19 June 2017

Xem thêm:

Đ.Vi – Theo cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org