Follow Tiendientu on Telegram

Mỹ – Trung không đạt được thỏa thuận thì giá Bitcoin sẽ khởi đầu từ 2000 USD

Satoshi Nakatomoon 07/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu-thoa-thuan-001

Trong khi giá Bitcoin đang tăng chậm, thì mốc 2000 USD chỉ là con số khởi đầu nếu người lãnh đạo Mỹ, Donald Trump và Trung Quốc không đạt được sự thỏa thuận trong thời gian tới.

Một cuộc chiến tranh thương mại tiềm ẩn giữa hai đất nước lớn nhất thế giới này đang tạo ra một thuận lợi cho Bitcoin. Tuy nhiên, để đánh giá được kết quả của cuộc chiến tranh này còn tùy thuộc vào việc nhà lãnh đạo của quốc gia nào sẽ là nhường bước trong việc tuyên bố chính sách của họ.

Một kịch bản khác cũng cần được xem xét đó là việc Mỹ sẽ nổ lực để kiềm chế Trung Quốc. Theo Victor Zhikai Gao, một chuyên gia hàng đầu Trung Quốc về quan hệ quốc tế và chủ tịch của Viện An Ninh Năng lượng Trung Quốc, điều này có thể phản tác dụng và leo thang học thuyết về sự hủy diệt lẫn nhau.

Tình trạng mối quan hệ Mỹ-Trung

Cho đến nay, mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc đã có một số căng thẳng trong vài ngày qua. Tổng thống mới của Mỹ đã ký một đạo luật mới và trong một tuyên bố riêng biệt trên trang web của Nhà Trắng, cho biết ông dự định phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa “tiên tiến” để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ Iran và Bắc Triều Tiên . Đáp lại, Iran đang có kế hoạch để bãi bỏ USD Mỹ tại nước này.

Trump cũng kêu gọi một cuộc “đóng băng quy định” ngay lập tức để ngăn chặn các cơ quan liên bang đưa ra bất kỳ quy định mới nào. Ông đang tập trung vào việc đưa ra một tầm nhìn quốc gia cho đất nước của mình, một cái nhìn được cho là có phần trái ngược với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, những người có ý tưởng về một thế giới toàn cầu.

Theo nhà sử học người Anh, tác giả và giáo sư nghiên cứu Châu Âu tại Đại học Oxford trong bài viết mới mới nhất của mình cho tờ The Guardian ,Tại Davos, Tập Cận Bình đã phát biểu tại diễn đàn kinh tế toàn cầu về thứ mà sự hiệu quả kinh tế của đất nước và sự ổn định của chế độ của ông phụ thuộc vào.

Chúng ta đang ở trong một hành trình nguy hiểm và khó khăn trong vài năm tới, chúng ta nên sẵn sàng cho nó, Timothy Garton Ash phân tích khi nói về những giờ đầu của Trump tại văn phòng chính phủ và ông đã tổng hợp nó với từ khóa: đối đầu.

Trong một bài xã luận trên tờ Global Times, một tờ báo của nhà nước, cho biết: “xích mích giữa những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như giữa Mỹ và các đồng minh của mình dường như là không thể tránh khỏi trong vòng bốn năm tới. Không nghi ngờ gì nữa, chính quyền Trump sẽ đốt cháy nhiều ‘lửa‘ trên cửa trước của nó và trên thế giới. Chúng ta hãy chờ xem khi nào sẽ đến lượt của Trung Quốc.

Xu hướng đối đầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây ra nhiều căng thẳng trên nền kinh tế toàn cầu cho đến khi Mỹ và Trung Quốc tìm ra được tiếng nói chung.

Sự không may của tiền tệ

Hãy xem xét những gì diễn ra với đồng Nhân dân tệ trong vài tháng qua, Trung Quốc dường như gặp nhiều khó khăn hơn so với Mỹ.

Một sự suy yếu hơn nữa của đồng nhân dân tệ là dòng vốn ngoài nước và sự đầu tư mạnh hơn về Bitcoin không chỉ ở Trung Quốc, mà còn ở một số vùng lãnh thổ khác trên thế giới nơi mà những ảnh hưởng mạnh mẽ của đồng dollar là một hạn chế.

Vụ việc sẽ là như nhau nếu đồng USD phải đối mặt với một tình trạng khó tương tự.

Những yếu tố khác ảnh hướng đến giá Bitcoin

Trong thực tế, chúng ta nên hiểu rằng, nhân tố Trump chỉ là một trong những yếu tố trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của tiền điện tử.

Một số vấn đề đang nổi trội trong bối cảnh hợp tác toàn cầu được dự kiến sẽ tăng cường áp lực lên Bitcoin và đẩy giá lên cao hơn nữa. Chúng ta cũng đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc thiết lập SegWit, ETFs nhận được chấp sự thuận ở nhiều nơi trên thế giới.

Sự đi xuống của nền  kinh tế ở châu Âu đã bắt đầu nhưng nó đã không thực sự đi quá xa. Châu Phi trên thực tế cũng đang nóng lên và tất cả chúng ta đều biết những gì đang xảy ra ở Nam Mỹ.

                                                                                                           [cointelegraph – 7.2.2017] 
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org