Follow Tiendientu on Telegram

Nafi khảo sát chỉ có 28% dân số Nga biết tới Bitcoin

Quyết Huỳnh 30/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Khi chính phủ Nga đang chuẩn bị ban hành khuôn khổ pháp lí cho tiền tệ kĩ thuật số thì một cuộc khảo sát toàn quốc được công bố cho thấy chỉ 28% người dân Nga đã nghe đến Bitcoin hoặc những cryptocurrency khác, và chỉ có 1% trong số họ đầu tư vào Bitcoin.

Nafi khảo sát về cryptocurrency

Cơ quan nghiên cứu tài chính quốc gia (NAFI) vào tuần này đã công bố một nghiên cứu về sự nhận thức của người dân Nga về cryptocurrency dựa trên khảo sát được tiến hành trong tháng này. NAFI là một cơ quan hàng đầu tại Nga chuyên về các hoạt động tài chính trong người và các doanh nghiệp. 1.600 đối tượng được khảo sát trong độ tuổi trên 18 tuổi tại 140 địa điểm thuộc 42 vùng miền trên toàn đất nước.

Theo NAFI cho hay “Người dân Nga không được phổ biến tốt về cryptocurrency” , thêm vào đó chỉ 28% người dân biết về cryptocurrency trong khi 72% còn lại nghe lần đầu về cryptocurrency khi được phỏng vấn. Trong phạm vi những đối tượng trả lời này, 16% trong số họ mới chỉ nghe về cryptocurrency nhưng lại không biết một chút nào về cryptocurrency, trong khi 12% đối tượng còn lại thì biết rất rõ. Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho hay “không nhiều hơn 1% người Nga sử dụng cryptocurrency’’.

Trong số những người biết về cryptoccurency thì có khoảng 1/3 (34%) hứng thú về những tin tức và thông tin về đề tài này. Hầu hết trong số họ là nam giới (40%), người trả lời có trình độ học vấn cao (43%) và người Nga dưới 35 tuổi (38%). Chỉ có 25% nữ giới hứng thú về đề tài này. EA Daily đã trích lời của giám đốc dự án NAFI như sau:

“Cho đến thời điểm hiện tại, cryptocurency vẫn còn rất mới mẻ đối với đa số người dân, gần 1/3 trong số những người trả lời đã nghe về cryptocurrency, làn sóng hứng thú về cryptocurrency không giảm đi, và tỏ thái độ quan tâm hơn”.

Trong số những người nghe về cryptocurrency thì có 31% tin tưởng cryptocurrency sẽ trở thành đồng tiền trong tương lai và 47% người khác lại nghĩ toàn bộ xu hướng này chỉ là nhất thời.

Phần lớn tin không nên cấm Bitcoin

Một trong những câu hỏi của cuộc khảo sát đưa ra cho những người trả lời liệu họ có nghĩ Bitcoin nên bị cấm. Một cuộc khảo sát tương tự vào năm 2015 được tiến hành và 40% trong tổng những người trả lời quen thuộc với cryptocurrency tin cryptocurrency phải bị cấm, trong khi 23% những người còn lại nghĩ không cần thiết. Vào năm ngoái, chỉ có 20% kêu gọi cấm Bitcoin và 34% kêu gọi ngược lại. Trong năm nay, “gần như một 1/2 dân Nga được phổ cập về cryptocurrency tin không cần thiết phải cấm Bitcoin,” NAFI cho biết.

Trong lúc ấy, chính phủ Nga nhanh chóng cảnh báo đến cryptocurrency. Hiện nay, chính phủ đang soạn thảo một đề xuất nhằm phân loại Bitcoin như hàng hóa kĩ thuật số và thậm chí còn chuẩn bị hợp pháp hóa những dự án ICO.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Đ.Van – tiendientu.org

news.bitcoin – 30.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org