Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Năm 2019: Hàn Quốc đầu tư 5 nghìn tỷ KRW vào các lĩnh vực công nghệ đổi mới, bao gồm Blockchain

phungtram 14/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Vào ngày 13 tháng 8, báo địa phương Yonhap đưa tin Hàn Quốc tuyên bố sẽ đầu tư 5 nghìn tỷ KRW (khoảng 4,4 tỷ USD) vào 8 lĩnh vực công nghệ trọng yếu trong năm 2019, bao gồm nền tảng công nghệ blockchain.


Theo kết quả từ cuộc họp của Bộ Tài Chính Hàn Quốc, chính phủ đã lựa chọn tăng 65% ngân sách trong năm 2019 để đầu tư cho các lĩnh vực công nghệ mang tính cách mạng. Bao gồm công nghệ xe tự hành, nhà máy thông minh, đặc biệt tập trung vào công nghệ Blockchain, công nghệ big data và công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI).

Trích đoạn từ công văn của Bộ Tài Chính Hàn Quốc:

“Các biện pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế nền tảng, từ đó gia tăng tốc độ tăng trưởng sáng tạo.”

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc nói thêm:

“Trong 5 năm tới, con số này có thể tăng lên đến 10 nghìn tỷ KRW”

Theo kế hoạch phát triển trung hạn, Bộ Tài Chính cũng tiết lộ sẽ sẵn sàng chi tiêu 60 tỷ KRW (khoảng 53 triệu USD) để “nuôi dưỡng” 10.000 chuyên gia trong các lĩnh vực trọng yếu được kể trên cho đến năm 2023.

Có thể nói, công nghệ blockchain không còn là một khái niệm mới mẻ đối với Hàn Quốc. Với động thái sẵn sàng đầu tư này, Hàn Quốc ngày càng có lợi thế để khẳng định vị trí tiên phong trong cuộc cách mạng đổi mới toàn Thế giới.

Vào tháng 9 sắp tới, chương trình Đào tạo các tài năng trẻ trong thời hội nhập đổi mới do Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc tài trợ sẽ chính thức được khởi chạy. Nội dung của chương trình đào tạo tập vào những ứng dụng của nền tảng công nghệ Blockchain, AI và các lĩnh vực công nghệ đổi mới khác, nhằm giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn.

Aquarius - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram