Follow Tiendientu on Telegram

Nam Phi: cách tiếp cận cân bằng cho các quy định về cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 10/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây Quốc Hội Nam Phi có nhiều buổi thảo luận đã tiết lộ, Bộ trưởng bộ Tài chính Gigaba mong muốn thử nghiệm một “cách tiếp cận cân bằng” liên quan đến các quy định về Bitcoin và cryptocurrency.

Bộ trưởng Gigaba của Nam Phi

Bộ trưởng Gigaba chỉ ra cách tiếp cận cân bằng cho sự phát triển các quy định về Bitcoin và cryptocurrency

Để trả lời cho câu hỏi của đảng đối lập về vấn đề chính phủ Nam Phi đang ở vị trí  nào trong nền kinh tế cryptocurrency. Bộ trưởng tài chính Gigaba đã nói, chính phủ đã dành nhiều sự chú ý và đã đưa ra những quan điểm về ban hành các quy định cryptocurrency.

Bộ trưởng Gigaba cũng khẳng định, trong khi các loại tiền ảo đang vượt khỏi tầm kiểm soát của bộ máy quản lý của chính quyền, thì một số lượng lớn các tổ chức tìm hiểu vấn đề này vẫn chưa đưa ra quyết định của mình.

Ông Giagaba nói:

Các nhà chức trách có liên quan vẫn tiếp tục kiểm soát và đánh thuế việc sử dụng tiền ảo và hỏi ý kiến tham mưu của các bên có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp tư nhân trong vấn đề này. Những hướng dẫn hay những quy định mới sẽ được ban hành khi cần thiết”.

“Kho bạc Quốc gia cùng với SARB, FIC và FSB đã thành lập  một nhóm để làm việc Liên chính phủ Fintech vào tháng 12.2016. Mục đích để phát triển, tiếp cận chính sách sửa đổi cho nền tảng công nghệ Fintech , bao gồm cả cryptocurrency và để đối phó với các vấn đề Fintech đang nổi lên trong lĩnh vực tài chính như : crowdfunding, robo-advice, machine learning và các nền tảng thanh toán thay thế”.

Bộ trưởng Tài chính Gigaba :“Công nghệ Blockchain có rất nhiều tiềm năng” 

Ông Gigaba nhấn mạnh:

“Một cách tiếp cận cân bằng sẽ được thực thi” để phát triển những quy định về Bitcoin và cryptocurrency.

Gigaba chỉ rõ, chính phủ muốn phát triển một cộng cụ pháp lý để  “hỗ trợ cho mục tiêu phát triển những sáng kiến, sự cạnh tranh và các vấn đề tài chính trong lĩnh vực tài chính, trong khi xem xét lại những rủi ro liên quan đến việc bảo vệ khách hàng mảng tài chính, rửa tiền và bình ổn thị trường tài chính”.

Bộ trưởng Gigaba cũng nói, sự chú ý của chính phủ nhằm thăm dò các ứng dụng của công nghệ Blockchain nhằm ngăn chăn sự lưu thông quá nhiều của các token.

Cơ sở công nghệ Blockchain cũng hàm chứa nhiều tiềm năng và cần được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ tạo ra cryptocurrency. Công nghệ Blockchain là cách rẻ, hiệu quả và an toàn để thực hiện giao dịch cũng như chuyển tiền từ cá nhân sang tổ chức”.

Video đề xuất:

Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. Rồi đây xã hội Trung Quốc sẽ dần tiến đến xã hội không cần tiền mặt như các nước phát triển.P/S1: Việt Nam đang là quốc gia sử dụng tiền mặt hàng đầu thế giới.P/S2: PTT Vũ Đức Đam nói rằng: – "Thay đổi thói quen tiền mặt, đất nước phát triển nhanh hơn"- "GDP tăng 1% nếu thanh toán điện tử chiếm 90%"

Posted by Tiền điện tử on Saturday, 24 June 2017

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

news.bitcoin – 10.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org