Follow Tiendientu on Telegram

Năm sàn Hàn Quốc không vượt qua được thử nghiệm an ninh cơ bản

Tris 22/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Kênh truyền thông MBC của Hàn Quốc đã thuê một công ty để kiểm tra độ an ninh của 5 sàn giao dịch Bitcoin ở quốc gia này, bao gồm cả Bithumb. Công ty này đã xâm nhập thành công vào cả 5 sàn này và “xem” được dữ liệu người dùng cùng số quỹ của họ.

Khi kết quả này được công bố, mọi người đã không khỏi bàng hoàng vì chỉ cần vài hacker chuyên nghiệp và một số “công cụ hack cơ bản” thì tường lửa bảo mật của các sàn giao dịch cryptocurrency đã bị đục khoét.

Nếu đây là sự thật thì đợt thử nghiệm này chính là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang tham gia và để tiền trên các sàn giao dịch, đồng thời nhắc nhở các nền tảng về cách thức quản lý, thiết lập hệ thống an ninh. Bởi lẽ, các vụ tấn công và trộm cắp lớn hơn hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Cách đây vài ngày, sàn giao dịch Youbit tuyên bố đệ đơn phá sản sau hai lần bị hacker viếng thăm mà lần thứ hai họ đã bị cưỡm mất đến 17% tài sản ròng.

Nghi vấn đặt ra là liệu Youbit có phải là 1 trong 5 sàn giao dịch trong cuộc thử nghiệm của MBC hay không, tuy nhiên, một điều chắc chắn là Bithumb – sàn giao dịch lớn nhất xứ kim chi, đã bị hack thành công trong quá trình thử nghiệm.

Bithumb đã tự biến mình thành mục tiêu của các đợt tấn công lớn trong vài tháng gần đây bằng những miếng mồi đầy hấp dẫn là dữ liệu người dùng và số tiền khổng lồ. 

Là một phần của cuộc tấn công thử nghiệm, các proxy của MBC đã thu được cả ID và mật khẩu của người dùng. Thậm chí, họ đã phá vỡ xác thực hai yếu tố của các sàn giao dịch. 

“Ví tiền bị thâm nhập khá dễ dàng. Mật khẩu ví, ID người dùng nhanh chóng bị lộ.”

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra trong thời điểm an ninh của các sàn giao dịch của Hàn Quốc đang trở nên hết sức yếu kém. Hơn nữa, Triều Tiên đang ngày càng bị nghi ngờ là thế lực đứng sau tất cả những vụ tấn công. 

MBC cho biết là đã “liên hệ với chính phủ Hàn Quốc” trước khi công bố báo cáo này nhằm thông báo cho họ về các vấn đề an ninh quan trọng đối với các sàn giao dịch trước khi người dân biết đến. 

Thực tế, khi bị tấn công, một số sàn đã phá sản thay vì hồi phục và đền bù thiệt hại cho khách hàng. Vì thế, hãy luôn cân nhắc lựa chọn sàn uy tín, an toàn và tự bảo vệ tài sản của mình bằng những hình thức tối ưu nhất.

Video đề xuất: CoinDaily 22.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org