Follow Tiendientu on Telegram

Thanh niên dành hết tiền tiết kiệm mua Bitcoin trước khi vào khám và cái kết…

Abraham 13/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Nghe theo lời khuyên đầu tư vào Bitcoin của cộng đồng mạng trước khi đi “bóc lịch”, một thành viên Reddit đã có cái kết viên mãn sau 3 năm ngồi tù.


Ba năm trước, vào ngày 29/2/2016, một thành viên trên mạng xã hội Reddit có tên “Whydumb81” đăng thông tin cho biết mình sắp phải ngồi tù ba năm. Trong những khoảnh khắc tự do cuối cùng, anh không biết phải làm gì với số tiền còn dư của mình và bỗng nhớ tới Bitcoin.

tiendientu.org-thanh-nien-mua-btc-1
Thanh niên Mỹ xin lời khuyên có nên đầu tư vào Bitcoin không trước khi vào tù 3 năm. Nguồn: Reddit.

Thanh niên này tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng như sau:

Tôi có 13,6 Bitcoin và khoảng 5.000 USD tiền mặt. Tôi sẽ ở tù 3 năm, trong khoảng một tháng tới. Tôi có nên sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin hay không? Tôi cảm thấy một chiếc ví điện tử sẽ an toàn hơn việc cất giấu một cục tiền mặt.”

Ngay sau đó, anh đã nhận được 231 phản hồi, phần nhiều trong số này khuyến khích Whydumb81 nên mua tiền điện tử. Một người dùng bình luận khi đó:

Đặt tiền vào BTC bạn sẽ không hối tiếc đâu. Sau ba năm, Bitcoin có thể tăng lên 5.000 USD/BTC đó. Thậm chí giá trị của đồng tiền này có thể là hơn 50.000 USD.”

Cuối cùng, Whydumb81 đã quyết định đầu tư khoảng 10.000 USD vào đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Ở thời điểm đó, giá Bitcoin dao động khoảng 820 USD và Ethereum là 10 USD.

tiendientu.org-thanh-nien-mua-btc-2
Thành quả sau 3 năm đầu tư vào Bitcoin. Nguồn: Reddit.

Cách đây vài tháng, Whydumb81 đã ra tù. Khoản đầu tư của anh cũng đã tăng gấp bốn lần. Trên thực tế khi giá Bitcoin đạt đỉnh vào năm 2017, khoản đầu tư này đã có lúc tăng tới 40 lần.

Whydumb81 cho biết:

Với khoản đầu tư 10.000 USD ban đầu, tôi đã kiếm được tới hơn 400.000 USD nhưng sau đó giá BTC sụt giảm, cùng một số giao dịch tồi tệ khác nên tôi đã kết thúc với 37.500 USD.

Ít nhất tôi gần như đã tăng gấp bốn lần số tiền ban đầu của mình.”

Hiện Whydumb81 cho biết anh đã mua một chiếc xe hơi và dồn toàn bộ số tiền còn lại vào một trang trại ở bang Oregon (Mỹ), để sống cuộc đời thoải mái an nhàn.

Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng cho người thanh niên may mắn này.

Thật điên rồ, nhưng thu về khoảng 37.000 USD đã rất tốt rồi. Tôi thực sự vui mừng cho bạn!”

Một số thành viên trên Reddit còn đùa rằng:

Anh cần phải phạm tội khác và sau đó phải ngồi tù 10 năm. Mười năm sau, anh sẽ lại kiếm được một khoản lớn hơn nữa kìa.”

Tuy nhiên, khi có người nói rằng anh nên dành một số tiền lớn để mua hoa tặng vợ hay bạn gái, Whydumb81 lại ngậm ngùi cho biết:

Không! Cô ta đã cuỗm sạch tài khoản ngân hàng của tôi, bán chiếc BMW và tất cả mọi thứ của tôi, sau đó ngủ cùng với thằng bạn thân nhất của tôi chỉ trong vòng 2 tháng sau khi tôi vào tù.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org