Follow Tiendientu on Telegram

Nâng cấp mạng lưới Bitcoin Cash hoàn toàn thành công

Nicholas 14/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ Việt Nam, hard fork Bitcoin Cash ở block thứ 504.031 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một bản cập nhật bộ quy tắc của đồng tiền phân quyền này, quan trọng hơn là nâng cấp Thuật Toán Điều Chỉnh Độ Khó của BCH (DAA).

Hard fork Bitcoin Cash thành công mĩ mãn

Hôm nay ngày 14.11 (theo giờ Việt Nam) là một ngày đáng nhớ đối với cộng đồng ủng hộ Bitcoin Cash bởi sự kiện nâng cấp thuật toán DAA của Bitcoin Cash Blockchain được phát triển bởi Bitcoin ABC, Unlimited, Nchain, XT developer.

DAA nguyên bản được áp dụng cho mạng BCH cho phép đồng tiền thuật toán này phát triển mạnh mẽ hơn đồng thời tạo ra sự dao động hashrate phức tạp hơn. Sau khi được đề xuất, DAA đã được nghiên cứu và thử nghiệm bởi nhóm phát triển nói trên. Cộng đồng đồng ý thực hiện đề xuất DAA từ nhà phát triển Amaury Sechet của Bitcoin ABC.

Sự đồng thuận về thay đổi mạng lưới BCH với hy vọng điều chỉnh độ khó trong mining nhằm thiết lập khoảng thời gian trung bình của mỗi block là 600 giây. Bên cạnh đó, DAA nhằm mục đích điều chỉnh sự tăng giảm đột ngột trong mining. Ví dụ, mạng lưới sẽ tự động điều chỉnh độ khó tức thì ngay khi xảy ra sự thay đổi của ma trận theo cấp số nhân, đồng thời tránh các dao động phản hồi. DAA của Sechet được dựa trên dao động trung bình là 144 kì.

Đội ngũ phát triển Bitcoin ABC giải thích:

“Độ khó khăn đã được điều chỉnh theo từng block dựa trên khối lượng công việc đã thực hiện và thời gian tiêu hao của 144 block trước đó.”

Bitcoin Cash DAA nên giữ thời gian trong mỗi block một cách thống nhất và hệ sinh thái mining minh bạch

Về cơ bản sự thay đổi mới này giúp giữ thời gian cho mỗi block ổn định và nhất quán trong khoảng 10 phút. Nâng cấp đã thực hiện xong, bây giờ là thời điểm cho các miner thử nghiệm độ khó trong mining như thế nào. Nhiều người ủng hộ BCH tin rằng điều này sẽ khiến tính cạnh tranh giữa BCH và BTC trở nên cân bằng hơn đối với các miner khi lợi nhuận có được đều như nhau.

Miner sẽ phải lựa chọn chuỗi mà họ cảm thấy tự tin nó là tốt nhất. Cả hai giá trị của cryptocurrency này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận mining cho cả hai mạng. Hiện tại, Bitcoin Cash đang giao dịch ở mức 1250 USD / BCH tại thời điểm xuất bản, lợi nhuận trong mining của BCH đã tăng 2% kể từ thời điểm hard fork, tương đương với mức lợi nhuận của BTC.

Nhìn chung, những người ủng hộ BCH rất hài lòng với việc nâng cấp DAA thành công, nhưng sẽ mất một thời gian nữa để quán sát hiệu suất đầy đủ của nó. Hiện nay, nhiều người ủng hộ BCH tiếp tục tin tưởng vào mục tiêu cuối cùng của cryptocurrency là trở thành hệ thống thanh toán tiền kỹ điện tử dưới nền tảng peer-to-peer. Cũng trong tuần này, đã có nhiều cửa hàng bán lẻ đã chấp nhận BCh như một phương toán tựa như BTC.

Video đề xuất

Bitcoin tăng tốc trở lại

Bitcoin tăng tốc trở lại, Bitcoin Cash biến động giá sau hard fork vào rạng sáng nay. ——-Nguồn: VTV1, Tin Tài chính Kinh doanh 14.11.17

Posted by Tiền điện tử on Monday, 13 November 2017

Nicholas – Theo bitcoin.com

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org