bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

NASAA tiến hành điều tra hơn 200 ICO có dấu hiệu lừa đảo

Icon 30/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7V8 Icon copy link
Bitdeal

 Những ngày pump and dump “huy hoàng” của ICO đã kết thúc: Hiệp hội quản trị viên chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) đang tiến hành điều tra các cryptocurrency có tín hiệu lừa đảo.


Trong thông báo vào ngày 28/8, NASAA tiết lộ đã tiến hành điều tra hơn 200 ICO bất hợp pháp, lừa đảo và gian lận cùng các doanh nghiệp liên quan đến cryptocurrency kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2018. Tất cả hoạt động dưới tên gọi Operation Cryptosweep (Chuyên án quét sạch crypto).

NASAA là một lực lượng đặc nhiệm gồm các đại diện từ Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Mục tiêu là để phát hiện và triệt phá những trò gian lận tiền điện tử bất hợp pháp, và bảo vệ nhà đầu tư.

tiendientu.org-nasaa-dieu-tra-ico-lua-dao-3
NASAA – Hiệp hội quản trị viên chứng khoán Bắc Mỹ

Theo thông báo:

Giới chức quản lý chứng khoán cấp nhà nước và cấp tỉnh cam kết các nguồn tài chính quan trọng để bảo vệ nhà đầu tư khỏi những thiệt hại tài chính liên quan đến ICO gian lận và các sản phẩm đầu tư có liên quan đến cryptocurrency. Cũng như nâng cao nhận thức giữa những người tham gia lĩnh vực này.”

Quan điểm mà NASAA đưa ra là, nếu tiền điện tử đủ điều kiện phân loại là chứng khoán thì chúng phải tuân theo và áp dụng những chứng nhận quy định cụ thể hoặc phải nộp đơn xin miễn giảm. Nhưng có một vài thành phần trong crypto lại không tuân thủ đúng như vậy.

tiendientu.org-nasaa-dieu-tra-ico-lua-dao-1
Danh sách đầy đủ của tất cả ICO đang bị điều tra.

Có vẻ lý do chính để điều tra là do bán “chứng khoán chưa qua đăng ký”.

Mức độ phổ biến ngày càng cao của ICO cho thấy một tương lai đầy thách thức đối với các nhà đầu tư tiền điện tử và công chúng nói chung. Với một lĩnh vực không được kiểm soát rộng rãi, có rất ít biện pháp bảo vệ nhà đầu tư khỏi những trò gian lận.

Pháp lý được cho là một trong những vấn đề khó khăn nhất của blockchain và cryptocurrency hiện nay. Và con đường cần phải đi vẫn còn rất dài.

Jean - Theo The Next Web

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: ICO lừa đảo, lừa đảo cryptocurrency, NASAA điều tra ICO lừa đảo

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle