bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

[HOT] Nasdaq lên kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin

Icon 27/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9ur Icon copy link
Bitdeal

 Thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq đang lên kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019.


Theo Bloomberg, Nasdaq đã tìm đến Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai (CFTC) nhằm nhận được sự chấp thuận đúng theo quy định để hoạt động như một nhà điều hành thị trường kỳ hạn cryptocurrency.

Trích dẫn từ báo cáo:

“Nasdaq đã nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu từ các nhà quản lý Hoa Kỳ, đặc biệt là Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai (CFTC) trước khi tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Họ dự định sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào quý đầu tiên của năm 2019.”

Nasdaq + Bakkt = Bitcoin có thoát “khổ”?

Hiện tại, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức dành cho cryptocurrency chỉ có thể được đánh giá thông qua những con số mà Bakkt , Fidelity Digital Assets , Goldman Sachs , BitGo Custody , Coinbase Custody cùng các thị trường OTC cung cấp.

Hiện tại, quyết định đặt chân vào thị trường giá giảm dài hạn của Nasdaq cho thấy công ty đã thấy rõ nhu cầu từ các nhà đầu tư thể chế từ thị trường Mỹ dành cho lĩnh vực cryptocurrency.

Ảnh minh họa.

Một tập đoàn có quy mô lớn như Nasdaq sẽ không khi nào phân bổ một phần lớn tài nguyên để phát triển cơ sở hạ tầng cho một loại tài sản mới trừ khi họ chắc chắn nhu cầu về tài sản đó sẽ tăng theo thời gian.

Tùy thuộc kế hoạch của Nasdaq, vào quý II năm 2019, thị trường cryptocurrency rất có thể sẽ đón nhận sự tham gia đầy náo nhiệt của Nasdaq và NYSE , hai trong số các thị trường chứng khoán lớn nhất trên toàn cầu, trong việc vận hành các hợp đồng tương lai Bitcoin tiềm năng.

SEC đã từ chối thẳng thừng 9 đơn đệ trình Bitcoin ETF tính đến nay.

Lo ngại của SEC

Kể từ tháng 8.2018, thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối các quỹ ETF cryptocurrency, SEC đã nhất quán tuyên bố thị trường kỳ hạn chỉ không có đủ quy mô để xử lý các phương tiện đầu tư lớn.

Song, trong từ sáu đến mười hai tháng tới, lập trường của SEC đối với thị trường kỳ hạn Bitcoin có thể thay đổi nếu Bakkt và Nasdaq chứng tỏ nhu cầu thực tế từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hợp đồng tương lai Bitcoin, Nasdaq ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle