Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai Crypto 2.0

When Lambor 29/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới đang hợp tác với công ty quản lý đầu tư VanEck nhằm tung một loạt các sản phẩm tài chính liên quan đến cryptocurrency mới cho thị trường.


Hợp đồng tương lai crypto 2.0

Quan hệ đối tác này đã chính thức được công bố trong Consensus: Hội nghị đầu tư của CoinDesk, khi Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản số của VanEck, công bố động thái ra mắt hợp đồng tương lai crypto 2.0.

Gurbacs chia sẻ:

“Chúng tôi mang một tư duy khá tích cực khi làm việc với [Commodity Futures Trading Commission] nhằm mang lại các tiêu chuẩn mới cho hoạt động lưu ký và giám sát.

Hơn nữa, các sản phẩm phái sinh mới này có thể được xem là bản nâng cấp cho các tiêu chuẩn quy định hiện hành xung quanh hợp đồng tương lai Bitcoin.”

Bằng cách tận dụng hệ thống giám sát thị trường chứng khoán của Nasdaq, SMARTS, cũng như các tiêu chuẩn định giá đáng tin cậy từ MVIS, theo Gurbacs. mục tiêu của công ty nhằm truyền cảm hứng cho các nhà quản lý và các tổ chức đang cố gắng tham gia vào thị trường cryptocurrency.

Trang Twitter chính thức của CoinDesk cũng đã đăng tải thông báo này:

“Một thông báo lớn tại #ConsensusInvest: @gaborgurbacs tiết lộ VanEck đang hợp tác với Nasdaq nhằm mang đến hợp đồng tương lai crypto 2.0 được quy định cho thị trường.”

Tình hình hiện tại

Cho đến thời điểm này, Gurbacs không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về sản phẩm mới của mình cũng như quan hệ hợp tác với Nasdaq ra sao, do đó các tính năng đột phá của sản phẩm vẫn còn là một bí mật.

Nhiều nghi vấn liên tục được đặt ra, đơn cử liệu hợp đồng tương lai Bitcoin của họ có được hậu thuẫn bằng tiền mặt hay không, có gì nổi bật hơn so với các sản phẩm hiện hành,  liệu Nasdaq có thực sự nghiêm túc với kế hoạch triển khai chương trình này không,…

-> Xem thêm: [HOT] Nasdaq lên kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin

Quan hệ đối tác giữa Nasdaq và VanEck đã chính thức được công bố trong Consensus: Hội nghị đầu tư của CoinDesk.

Song, không chỉ Gurbacs mà các đại biểu từ Nasdaq cũng từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Dù vậy, Gurbacs hàm ý:

“Có rất nhiều điều đáng mong đợi vào năm 2019. Tôi nghĩ ngày ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin này sẽ được ra mắt công chúng trong quý I năm 2019.”

Ngoài, đệ trình Bitcoin ETF vật lý do VanEck đề xuất hợp tác với công ty công nghệ Blockchain SolidX cũng sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ra quyết định cuối cùng vào ngày 27.02.2019.

Nhìn thấy một Q1 thú vị sắp tới, Gurbacs dự đoán:

“Chúng tôi tin 2018 sẽ là năm điều chỉnh còn 2019 sẽ là năm thực hiện hóa mọi thứ.”

Follow Tiendientu on Telegram