Follow Tiendientu on Telegram

NEM là gì? Mua bán NEM ở đâu? Cách tạo ví NEM và đầu tư NEM như thế nào?

mod1 15/01/2018

tiendientu logo Blockchain NEM được xây dựng với mục tiêu trở thành nền tảng phù hợp cho các nhà phát triển có thể tùy biến phát triển những ứng dụng khác nhau. Đặc biệt hơn so với các cơ chế đồng thuật quá quen như Proof of Work (PoW) hay Proof of Stake (PoS), mạng lưới NEM hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI). Trong khi nhiều người vẫn hay gọi NEM là XEM, vậy NEM là gì? XEM là gì? Chúng thật sự có mối liên quan gì hay không? Không sử dụng các thuật toán quen thuộc như PoW hay PoS, NEM có thể đào được không? Cách tạo ví NEM ra sao và có nên đầu tư NEM hay không? Tất cả câu hỏi sẽ được trả lời ngắn gọn tại bài viết này.


1. NEM là gì? XEM là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi NEM là gì? và XEM là gì?, chúng ta hãy cùng lướt qua lược sử hình thành của đồng tiền mã hóa thú vị này.

NEM chính thức được ra đời vào ngày 31.3.2015, dưới bàn tay “ma thuật” của một người dùng Bitcointalk có nickname là UtopianFuture. Tính đến năm 2018, NEM đã mở rộng quy mô phát triển trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Bao gồm cả thị trường quốc tế rộng lớn với khối lượng giao dịch mỗi ngày đáng kể.

Tìm hiểu thêm về NEM, dự án được phát triển với ý tưởng ban đầu là tạo nền tảng NXT hoàn hảo. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy sau đó vì một số nguyên nhân khách quan. Kể từ đó, NEM mang sứ mệnh hướng đến cộng đồng, nền tảng NEM được tạo ra để tặng cho những người có những cống hiến, đóng góp lớn cho mạng lưới NEM.

NEM được viết ra bởi ngôn ngữ lập trình có tính khoa học và hệ thống cao, bao gồm Java và C++. Khác với Bitcoin, sử dụng luật đồng thuận Proof of Work (PoW), hay Ethereum, sử dụng luật đồng thuận Proof of Stake (PoS), mạng lưới NEM hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI).

Còn XEM là tài sản kỹ thuật số của nền tảng blockchain NEM, chúng được xem như là nguyên liệu để vận hành cả nền tảng. Hiện XEM đang đứng hạng thứ 19 về vốn hóa thị trường, với mức giá là $0.042 cho mỗi đơn vị bán ra.

Cả nền tảng NEM và đồng XEM đều được Nhật Bản yêu thích và tích cực hỗ trợ. Cụ thể, Blockchain của NEM đang được thử nghiệm trên Blockchain thương mại Mijin bởi các tổ chức tài chính và công ty tư nhân ở Nhật Bản và quốc tế.

2. Cách đào NEM (XEM)

Bởi vì XEM chịu sự chi phối của luật đồng thuận Proof of Importance (PoI), XEM được tạo ra để thưởng cho những tài khoản có bằng chứng cống hiến, đóng góp lớn cho mạng lưới NEM. Nên bất kỳ người dùng nào hoạt động sôi nổi trên blokchain NEM cũng có thể trở thành nhà đào XEM.

Cũng bởi vì NEM sử dụng luật đồng thuận Proof of Importance (PoI), siêu nhẹ và tiết kiệm năng lượng, nên việc khai thác NEM không yêu cầu máy đào NEM khủng. Trong khi đó, thay vì gọi là “mining” như những đồng coin khác, cách đào NEM được gọi là “harvesting”. Trước khi tìm hiểu “harvesting”, chúng ta sẽ cần tham khảo cách tạo ví NEM thông qua 3 bước sau:

Bước 1: Tải về máy phần mềm ví NEM Nano Wallet, bạn có thể truy cập link tải về tại đây.

Bước 2: Sau khi giải nén hoàn tất, bạn mở file NanoWallet.exe, chúng ta sẽ bắt đầu tạo tài khoản ví (Sign Up). Lưu ý về cách lập ví NEM simple và private key: private key wallet được dành cho những ai đã từng sử dụng phiên bản ví NEM (NEM wallet) trước đó. Do đó, nếu bạn là người mới dùng, bạn nên chọn Simple wallet.

Bước 3: Lựa chọn option Mainnet cho câu hỏi “Select a network”. Tiếp đó bạn cần tìm tên ví và đặt password để hoàn tất bước tạo ví NEM.

Như Tiendientu.org đã đề cập ở trên, việc khai thác XEM trong mạng lưới NEM không sử dụng khái niệm “mining” mà dùng thuật ngữ “harvesting”. Tin vui là nhà đào NEM có thể dùng chính tài khoản ví của mình vừa tạo để nhận thưởng đồng XEM, tiết kiệm thời gian cài đặt thêm bất kỳ phần mềm khai thác nào khác. Nhưng buồn thay, để có thể tham gia “harvesting”, tài khoản của nhà đào NEM cần có số dư tối thiểu là 100.000 XEM.

Bạn có thể vào phần Servies trên giao diện ví Nano Wallet mới tạo, chọn mục Delegated Harvesting để khám phá dịch vụ đặc biệt này của đồng XEM. Hoặc tìm thêm thông tin về Delegated Harvesting của XEM tại đây.

Ngoài cách tạo ví, tham gia sôi nổi rồi được nhận thưởng NEM, nhà đào NEM có thể khai thác “coin trung gian” rồi sau đó đổi ra NEM trên các sàn giao dịch NEM. Trong đó, “coin trung gian” là những loại coin sử dụng luật đồng thuận Proof of Work (PoW) và có thể khai thác bằng card đồ họa hoặc ASIC.

3. Cách giao dịch NEM

Cách giao dịch NEM được gói ghém thành 2 bước rất đơn giản, một là lựa chọn sàn và hai là thiết lập tài khoản trên sàn để tiến hành giao dịch NEM. Bên dưới là tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa có thể mua bán NEM do Nem.io thông tin:

4. Đầu tư NEM

Tiendientu.org không có bất kỳ lời khuyên nào đối với câu hỏi Có nên đầu tư NEM hay không? Tuy nhiên, tác giả gợi ý hai thông tin như sau:

1. Quan sát để tìm thời điểm đầu tư NEM, nhà đầu tư hay trader Việt có thể quan sát giá NEM bằng VND mỗi ngày tại bảng giá tiền điện tử (VND) của Tiendientu.org. Trên bảng giá tiền điện tử (VND) hiện tại, giá NEM hôm nay (08/03/2019) dao động quanh mức 967 VND. Quay trở lại bài toán “harvesting” khi nãy, số dư trong tài khoảng cần có là 100.000 XEM, thoạt nghe thì có vẻ nhiều nhưng nếu giá đồng XEM đạt mức 1.000 VND, số dư tài khoản đủ điều kiện để “harvesting” cũng chỉ vào khoảng 100.000 VND.

2. Để tham khảo số liệu giá NEM trong lịch sử, nhà đầu tư hay trader mới có thể tìm kiếm thông tin trên Coinmarketcap.com. Đây là kênh tổng hợp gần như đầy đủ các thông tin về biểu đồ NEM (NEM chart) từ khi thành lập cho đến nay, bảng giá NEM được tính bằng BTC hoặc USD, các cặp tỷ giá NEM sôi động nhất ngày, cũng như tổng số lượng NEM được giao dịch mỗi ngày.

Hãy cập nhật tin tức NEM mới nhất tại Tiendientu.org, các chương trình Airdrop nhận NEM miễn phí cũng như bài viết hướng dẫn chi tiết cách nhận NEM miễn phí sẽ sớm được cập nhật đến cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa NEM, những ai tin vào tương lai xán lạn của NEM.

NEM la gi, tim hieu NEM, tin tuc NEM, cach dao NEM, may dao NEM, NEM wallet, cach tao vi NEM, lap vi NEM, mua ban NEM, NEM chart, gia NEM, dau tu NEM, gia NEM hom nay, co nen dau tu NEM, so luong NEM, bieu do NEM, bang gia NEM, ty gia NEM, cach giao dich NEM, cach nhan NEM, nhan NEM mien phi, NEM tuong lai, san giao dich NEM.

Đánh giá