Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng DApp của Qtum giờ đã sẵn sàng trên Amazon Web Servies

phungtram 28/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sau một thời gian dài vắng bóng, Qtum, một hệ thống blockchain của Singapore dành cho doanh nghiệp, vừa thông báo sự tích hợp mạng lưới của mình trên Amazon Web Services (AWS). 


Có thể hiểu nom na, khi Amazon Web Service tích hơp nền tảng DApp của Qtum, người dùng Qtum sẽ có quyền truy cập hệ thống để tạo và triển khai hợp đồng thông minh riêng từ hệ thống 64 Bit Amazon Machine Image (AMI), được kết nối với lõi của mạng lưới và Môi trường phát triển tích hợp Qmix – Qmix Integrated Development Environment (IDE).

Patrick Dai, đồng sáng lập Qtum thông báo:

“Qtum là một trong những dự án phân quyền nhất trên mạng lưới internet và AWS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất trên Thế giới. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa người dùng và doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai hợp đồng thông minh của Qtum và công nghệ Dapp để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.”

Khi sử dụng Qtum AMI, người dùng sẽ không bị tính phí. Còn đối với những người đã đăng ký AWS, họ sẽ được miễn phí để triển khai dịch vụ Qtum. Hiện tại, người dùng không cần phải mua token Qtum để sử dụng blockchain này. Thậm chí, nền tảng sẽ cung cấp một máy tính hỗ trợ các nhà phát triển dự đoán khoảng phí cần phải chi để phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong thời gian sắp tới, AMI mới được phát hành trên AWS sẽ sẵn sàng cho những ai quan tâm đến blockchain Qtum.

Thông báo từ Qtum, AMI trên AWS sẽ bao gồm:

  • Qtum và trình biên dịch vững chắc bởi kho lưu trữ chính thức khiến việc cập nhật trở nên dễ dàng
  • Sự phát triển từ thư viện đến công cụ cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng hợp đồng thông minh và làm việc với ví Qtum trên máy tính để bàn
  • Môi trường phát triển tích hợp Qmix sẽ được khởi động mặc định

Hiện tại, có 27 ứng dụng phân quyền (Dapp) đang chạy ngoài mạng lưới Ignition của Qtum, tiêu biểu là SpaceChain, Pundi X và một mạng lưới có 6757 node được sử dụng trên toàn cầu với đa số (4220) node ở Trung Quốc.

Aquarius - Theo Coininsider

Follow Tiendientu on Telegram