Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Nestlé và Carrefour đưa sữa bột trẻ em lên blockchain

Abraham 20/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Gã khổng lồ ngành thực phẩm Nestlé đã hợp tác với chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp để đưa sữa bột trẻ em lên blockchain.


Sử dụng phần mềm blockchain theo dõi thực phẩm của IBM là Food Trust, hai công ty sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin minh bạch về các dòng sữa cho trẻ sơ sinh GUIGOZ Bio 2 và 3.

Được biết, IBM Food Trust dựa trên phần mềm Hyperledger Fabric của Linux Foundation.

tiendientu.org-nestle-blockchain.jpg
Nestlé và Carrefour đưa sữa bột trẻ em lên blockchain.

Giống như các sản phẩm hỗ trợ blockchain khác, người tiêu dùng sẽ có thể truy cập thông tin sữa bằng cách quét mã QR được in trên bao bì của sản phẩm.

Đầu năm nay, Carrefour đã tiết lộ ý định đưa ít nhất 20% sản phẩm của họ lên trên nền tảng blockchain vào năm 2020. Công ty cho biết đã thử nghiệm các hoạt động liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trên 6 quốc gia hoạt động.

Cùng thời gian đó, nhà bán lẻ trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc là JD.com tuyên bố doanh số bán gà của họ đã tăng gấp đôi sau hai năm. Điều này được cho là nhờ mã QR được kích hoạt blockchain để mang đến tính tiện lợi cho người dùng.

Các siêu thị lớn khác cũng đã “blockchain hóa” sản phẩm của họ. Siêu thị Auchan bán cà rốt trên blockchain, siêu thị Hà Lan Albert Heijn sử dụng công nghệ mới để hiển thị các tuyến đường cung cấp nước cam.

Follow Tiendientu on Telegram