Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Network Bitcoin vượt mốc 1 triệu địa chỉ ví hoạt động hàng ngày

When Lambor 17/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin vừa mới vượt qua một cột mốc thú vị ngày hôm nay, một điều chưa từng xảy ra kể từ ngày 27/11/2017.


Theo CoinMetrics.io, hiện có hơn một triệu ví Bitcoin hoạt động mỗi ngày. Con số này được tính theo số lượng địa chỉ riêng biệt thực hiện thao tác “gửi” và “nhận”.

Nhà phân tích Kevin Rooke đã nhận thấy điều này và cho biết:

“Khi Bitcoin lần đầu tiên chạm được mốc này (ngày 27/11/2017), 1 BTC có giá 9.352 USD và phí giao dịch trung bình là 3.23 USD. Trong khi đó, ngày hôm qua, 1 BTC có giá 8.830 USD và phí trung bình là 1.33 USD.”

Mặc dù số lượng ví hoạt động hàng ngày không có ý nghĩa gì nhiều trong thực tế. Song, chúng ta có thể xem đó như một bằng chứng cho sự trở lại mạnh mẽ của Bitcoin trong những tháng gần đây. Đi kèm với những cải tiến mới trong thuật toán và tốc độ giao dịch của network Bitcoin.

Tuy nhiên, khi đặt con số 1 triệu ví Bitcoin hoạt động mỗi ngày vào thực tế, chúng ta có thể thấy Bitcoin vẫn còn cả một chặng đường dài để phát triển. Như tiendientu.org đã đề cập, mỗi ngày Uber có 14 triệu lượt đi và ước tính có khoảng 798.877 chiếc iPhone của Apple được bán ra mỗi ngày trong năm 2017. Dù biết đó chỉ là phép so sánh giữa táo và cam. Song, dẫu sao tất cả cũng là khối lượng giao dịch của một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org