Follow Tiendientu on Telegram

Hardfork Ethereum Classic (ETC)

Network Ethereum Classic nổi “cơn điên”, phần thưởng đào coin lên đến 200 ETC/block

When Lambor 14/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày hôm qua, 13.01.2019, network Ethereum Classic bỗng dưng sôi động hẳn lên trước thông tin miner ETC hiện đang nhận được tới 200 ETC/block, thay vì 4 ETC như bình thường. Được biết, gần như mining pool nào cũng xảy ra tình trạng tương tự khiến các miner kháo nhau đi tìm nguyên nhân của hiện trạng kỳ lạ này. 


Ngày 13.01.2019, các nhóm cộng đồng của “hội chăn trâu” Việt Nam gần như náo động hẳn lên trước thông tin phần thưởng cho một miner đào ETC cao gấp ba so với bình thường dù độ khó mining cryptocurrency tăng gấp đôi và chủ yếu tới từ mining pool Ethermine.

Phần thưởng đào coin cho miner lên đến 200 ETC/block.

Thậm chí, một miner khác còn “khoe” thành tích đáng nể khi phần thưởng một block lên đến 424 ETC.

Cá biệt có block lên đến 400 ETC.

Theo như tiendientu.org đưa tin, network Ethereum Classic gần đây bị cáo buộc đã gặp phải một cuộc tấn công 51% và theo nhiều ý kiến, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phần thưởng block tăng phi logic như vậy.

Phần thưởng block ETC có sự biến động kỳ lạ, tháng 01.2019.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ sai lầm của nhiều người, cuộc tấn công này không cho phép đội ngũ miner thay đổi các quy tắc đồng thuận, chẳng hạn như phần thưởng block.

Theo như tìm hiểu, lý do giải thích phù hợp nhất tính đến thời điểm này đó là, dường như có một vị “mạnh thường quân hào phóng” nào đó đã trả một khoản phí giao dịch rất lớn. Cụ thể, với phần thưởng block lên đến 424 ETC như hình trên, 420 ETC là mức phí user đã trả.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org