Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Network Ethereum cân nhắc triển khai hard fork ba tháng một lần

When Lambor 14/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Trong cuộc họp hàng tháng được tổ chức vào ngày 12/04, các nhà phát triển Ethereum (ETH) tiết lộ hiện họ đang xem xét triển khai các đợt hard fork thường xuyên hơn, nhưng với quy mô nhỏ hơn.


Nhà điều hành cuộc họp, Tim Beiko, đã đặt câu hỏi về thời gian diễn ra giữa các đợt hard fork; cụ thể, mỗi ba tháng một lần.

Ba câu trả lời đầu tiên của thành viên đội ngũ đều là “từ chối” hoặc “sẽ xem xét”. Trong khi đó, câu trả lời của nhà phát triển Joseph Delong là “ba tháng là quá gấp […] để xử lý.”

Một nhà phát triển khác, Martin Holst Swende, chia sẻ:

“Miễn chúng ta không bị ràng buộc với các đợt hard fork lớn mỗi ba tháng. Điều này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn, khi mọi thứ đã đâu vào đấy.”

Một nhà phát triển khác sau đó đã chỉ ra rằng, họ vẫn chưa thể hoàn thành một đợt hard fork trong vòng sáu tháng. Có nhiều quá trình cần phải tự động hóa hơn mọi người nghĩ.

Bỏ qua chủ đề về thời gian giữa các hard fork, nhà phát triển Beiko đã đề cập đến ưu điểm, nhược điểm của các hard fork nhỏ và thường xuyên hơn.

Theo các nhà phát triển, ưu điểm của chúng là network sẽ được cập nhật thường xuyên hơn, cho phép nhóm phát triển tách biệt các mối quan tâm và hoàn thiện các thay đổi tốt hơn. Đồng thời, giảm thiểu thời gian triển khai các bản cập nhật yêu cầu nhiều lần fork.

Hơn nữa, quá trình thử nghiệm sẽ dễ dàng hơn vì sẽ có ít EIP cũng như ít tương tác EIP hơn.

network-ethereum-hard-fork-ba-thang-mot-lan
Network Ethereum cân nhắc triển khai hard fork ba tháng một lần.

Tuy nhiên, bên cạnh ý kiến trên, các lần hard fork lớn và ít thường xuyên hơn cũng được mang ra xem xét. Theo một số nhà lập luận, chúng sẽ cho những nhà phát triển nhiều thời gian trong việc đánh giá quá trình bảo mật.

Các đợt hard fork ít thường xuyên hơn cũng ít yêu cầu cập nhật máy chủ và sự phối hợp của người dùng hơn. Trong trường hợp hard fork thường xuyên, một lỗi nhỏ trong quá trình vận hành cũng có nguy cơ trì hoãn các đợt hard fork tiếp theo.

Tuy nhiên, tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, các ý kiến trên đều đang trong quá trình xem xét. Các nhà phát triển vẫn chưa đưa ra kết quả cuối cùng.

Ở một diễn biến khác, theo báo cáo từ trang web phân tích ứng dụng phi tập trung DApp.com, Tron (TRX) hiện có cơ sở người dùng DApp tăng trưởng nhanh nhất; trong khi cơ sở người dùng Ethereum của DApp đang bị thu hẹp.

Cũng trong tuần này, Charles Hoskinson, đồng sáng lập Ethereum và IOHK, công ty đứng sau Cardano (ADA), đã chỉ trích cách tiếp cận phát triển của Ethereum và EOS.

Do đó, các nhà phát triển Ethereum thật sự nên tìm ra cách cải tiến network tốt hơn, giữa bối cảnh các đối thủ cạnh tranh “sinh sau đẻ muộn” đang ngày một mạnh hơn.

Follow Tiendientu on Telegram