bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Nếu Bitcoin “gãy” về 3.000 USD, chuyện gì sẽ xảy ra?

Icon 29/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-alR Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Vinny Lingham – một đối tác của quỹ cryptocurrency Multicoin Capital và là CEO tại Civic – cho rằng nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.000 Đô la Mỹ, BTC sẽ phải đối mặt với những vấn đề hết sức nghiêm trọng.


Nếu có một tình huống giá Bitcoin (BTC) lao xuống ngưỡng 2.000 USD – phá ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở 3.000 USD – nhà đầu tư nói rằng “Mùa đông crypto” sẽ biến thành “Mùa đông hạt nhân”.

Mùa đông hạt nhân: Tại sao ngưỡng 3.000 USD quan trọng đến vậy?

Trong suốt hai tháng qua, sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 11/2018, Bitcoin đã tương đối ổn định trong vùng giá 3.500 đến 4.000 Đô.

Mặc dù giá BTC đã chạm gần đến “vạch nguy hiểm” khi giảm xuống gần 3.000 USD vào ngày 14/12/2018 – chạm đáy thấp nhất 12 tháng ở mức 3.122 USD – thì vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

tiendientu.org-bitcoin-3000-mua-dong-hat-nhan-3
Theo nhiều chuyên gia phân tích, giá Bitcoin có khả năng sẽ giảm sâu thêm nữa.

Su Zhu – CEO Three Arbow Capital – nhìn nhận mỗi khi Bitcoin giảm xuống khu vực 3.000 USD, các lệnh mua lớn trên sàn giao dịch như CoinbaseBitstamp liền hình thành.

Vào ngày 13/12/2018, trước khi giá BTC giảm trong ngắn hạn, Zhu cho biết:

Tính giảm 10% từ đây (3.300 USD), tường mua trên Coinbase hiện là lớn nhất (theo BTC) kể từ giữa năm 2015. Tương tự đối với Bitstamp.”

48 giờ sau khi tuyên bố của Zhu, giá BTC giảm xuống đáy thấp của năm, nhưng đã phục hồi nhanh chóng từ 3.122 lên 3.300 Đô, vì sự hiện diện của các tường mua lớn trên nhiều sàn giao dịch phổ biến.

Mark Dow – một trader đã short Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại – tuyên bố rằng lần cuối cùng giá Bitcoin thể hiện sự ổn định trong phạm vi giá hẹp trong một khoảng thời gian dài – thì sau đó giá đã giảm 50%.

Dow nhấn mạnh rằng có thể thị trường giá giảm kéo dài của cryptocurrency vẫn chưa chạm đáy.

Bằng chứng từ những sàn giao dịch ngừng hoạt động

Vào ngày 28/1/2019, sàn giao dịch cryptocurrencyLiqui đã chính thức tuyên bố ngừng hoạt động trong một lá thư gửi user.

Đội ngũ Liqui đã viết :

Rất tiếc cho chúng tôi, sau bước này, Liqui không còn có thể cung cấp thanh khoản cho những người dùng còn lại. Chúng tôi cũng không thấy có bất kỳ lợi ích kinh tế nào trong việc cung cấp cho bạn các dịch vụ của chúng tôi.

Do đó, chúng tôi quyết định đóng tất cả các tài khoản và ngừng cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Rất đau đớn khi phải tuyên bố điều này.”

Kyle Samani – người đồng sáng lập và đối tác của Multicoin Capital – tuyên bố thị trường giá giảm của cryptocurrency sẽ không kết thúc cho đến khi có kha khá sàn giao dịch ngừng hoạt động, gợi ý về khả năng nhiều sàn phải đóng cửa dịch vụ vào cuối năm nay.

tiendientu.org-bitcoin-3000-mua-dong-hat-nhan-1
Thị trường giá giảm vẫn chưa đi đến hồi kết, nhiều khả năng sẽ tiến vào “Mùa đông hạt nhân” còn trầm trọng hơn thế.

Trong khi volume của những đồng chiếm ưu thế như BitcoinEthereum vẫn tương đối cao, dao động trong khoảng từ 1 tỷ đến 5 tỷ USD, thì volume của các Altcoin khác và token có vốn hóa nhỏ đã giảm đáng kể trong một vài tháng vừa qua.

Sự suy giảm tổng thể trong hoạt động giao dịch trên các thị trường tiền mã hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ có thể dẫn đến các vấn đề thanh khoản với nhiều sàn giao dịch.

Khi các dự án ICO đang gặp khó khăn như tiendientu.org nhiều lần đưa tin, cùng với việc sàn giao dịch đóng cửa và giá trị của các tài sản mã hóa giảm đáng kể trong một thời gian ngắn, nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường giá giảm có thể “nâng cấp” thành “Mùa đông hạt nhân” còn trầm trọng hơn nữa trong những tháng tới.

Duncan - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Bitcoin giảm về 3.000 USD, jane, mùa đông crypto, mùa đông hạt nhân, thị trường giá giảm, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle