Follow Tiendientu on Telegram

Nếu Bitcoin Unlimited tấn công 51% vào mạng Bitcoin gốc, giá Bitcoin chỉ còn 50%

Satoshi Nakatomoon 30/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Có thể Bitcoin Unlimited (BU) sẽ có một kế hoạch tấn công 51% vào mạng lưới Bitcoin, nếu có hiệu quả thì giá của Bitcoin sẽ giảm đi 50%.

Thứ 4 ngày 29.3,  Personal Finance Hub cho biết: “Suy đoán rằng một dự án Bitcoin Unlimited (BU) đang được lên, có thể là một cuộc tấn công 51%, có thể trở thành hiện thực. Các nhà đầu tư nên chú ý đến vấn đề này bởi vì nó có thể gây ra một HardFork, hay một sự chia tách coin có khả năng làm giảm 50% giá Bitcoin. Đây là một sự kiện lớn, một HardFork sẽ làm giảm giá Bitcoin đáng kể – khoảng một nữa“.
BU hiện đang có 37.6% hỗ trợ từ cộng đồng. Theo Coin.Dance, Segwit là lựa chọn thứ hai có 28.8% hỗ trợ.
Tuy nhiên, trong tương lai BU sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nhưng lại có nhiều báo cáo cho rằng nó gây tranh cãi và sự chia tách cộng đồng Bitcoin. BU tuyên bố rằng những người ủng hộ BU sẽ thấy sự được khả năng giao dịch nhanh, sự trì hoãn và phí giao dịch rẻ. Tuy nhiên, những người đứng sau Segwit tuyên bố rằng BU sẽ tăng cường nhiều khả năng thông qua các giao thức hai lớp.
Dù được nhiều hỗ trợ, nhưng bước tiến đã bị cản trở do các cuộc tấn công trước đó. Như đầu tháng 3, một hacker đã tấn công vào code BU, làm giảm node lưu trữ Bitcoin từ 781 xuống còn 410. Hiện tại số node là 797.
Một nhà phát triển BU đã giải thích nguyên nhân của vụ tấn công với kênh CCN.
Sau khi phát hiện ra, sự hỗ trợ cho phần phần bị sụt giảm, trong khi Charlie Lee, người tạo ra LiteCoin, đã viết trên Tweet “người sử dụng không thể tin tưởng vào mạng lưới Bitcoin có giá 20 tỷ USD trong tay các nhà phát triển Bitcoin Unlimited“.
Trong quá khứ, nhà phát triển Bitcoin Core – Gavin Andresen “Bitcoin Unlimited là một giải pháp thực tiễn và đầy khả thi đối với sự tắt nghẽn trong giao dịch“. Theo Personal Finance Hub thì Gavin Andresen đang ủng hộ một kế hoạch tấn công.

Sự sụt giảm hỗ trợ BU

Xoay quanh các cuộc tranh luận về khả năng HardFork, nhiều nhà khai thác nền tảng đang quay lưng với BU, với tuyên bố không hỗ trợ Bitcoin Unlimited.
Trong đó có Bitonic, nhà mô giới Bitcoin lớn nhất ở Hà Lan và BitGo, một công ty sản xuất ví đa chữ ký, đã tư vấn cho khách hàng sẽ không hỗ trợ BU
Jack – tiendientu.org – 31.3.2017
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org