Tiendientu.org

Nếu chia đều Bitcoin cho tất cả, mỗi người sẽ sở hữu bao nhiêu BTC?

Icon 04/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8CV Icon copy link
Bitdeal

 Giả sử tất cả các Bitcoin tồn tại đều được phân bổ cho mọi người trên khắp Trái Đất, thì chỉ có 0,0023 BTC cho mỗi người – trị giá 15 USD tại thời điểm viết bài. Số liệu này tính toán từ dân số thế giới là 7,5 tỷ, với 17,3 triệu Bitcoin hiện đang lưu thông.


Nguồn cung lưu hành của Bitcoin luôn tăng đều đặn nhờ thợ đào hoạt động không ngừng nghỉ. Nhưng cuối cùng, nguồn cung sẽ đạt mức tối đa 21 triệu đồng BTC trong năm 2140.

Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc (UN) và Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (USCB) đưa ra dự báo cho dân số toàn cầu đến năm 2050 là vào khoảng 9,5 tỷ người.

Vì vậy, nếu các dự báo này chính xác, thì mỗi người sẽ sở hữu 0,0022 BTC trong năm 2.050, thấp hơn một chút so với hiện tại.

Giám đốc sản phẩm của Google là Steve Lee đã từng tuyên bố:

Nếu bạn sở hữu 0,28 Bitcoin và HODL, bạn có thể chắc chắn không quá 1% dân số thế giới hiện tại có thể sở hữu nhiều BTC hơn bạn.

Một khoản đầu tư khiêm tốn 1.830 USD hôm nay có thể đảm bảo bạn nằm trong số 1% trong thế giới Bitcoin tương lai.”

0,0023 BTC
Nếu chia đều Bitcoin cho tất cả, mỗi người chỉ sở hữu 0,0023 BTC.

Điều này phù hợp với bài đăng trên Reddit của người tự xưng là nhà du hành thời gian đã dự báo giá Bitcoin chính xác một cách kỳ lạ trước nhiều năm. Người này cho biết trong tương lai, Bitcoin sẽ là tiền tệ toàn cầu duy nhất và bất kỳ ai có 0,1 Bitcoin sẽ là siêu giàu có, 0,01 Bitcoin đủ để nghỉ hưu và sống thoải mái và 0,001 Bitcoin là tiền tiết kiệm cả đời của một người bình thường.

Bỏ qua câu chuyện du hành thời gian thì các tính toán đơn giản trong bài viết này cho thấy rằng nếu Bitcoin trở thành tiền tệ chi phối toàn cầu, thì hầu hết mọi người sẽ có ít hơn 0,01 BTC. Nhiều chuyên gia dự đoán việc Bitcoin được sử dụng vượt trội hơn tiền pháp định sẽ là điều không thể tránh khỏi trong dài hạn.

Tóm lại, tiền pháp định có thể bị thao túng và mất giá trị do ngân hàng trung ương cố gắng cân bằng ngân sách chính phủ, trong khi Bitcoin không có tổ chức trung tâm nào có thể thao túng nguồn cung của mình.

Do đó, tiền pháp định thường giảm giá trong dài hạn, còn Bitcoin lại tăng theo thời gian.

Jean - Theo BitcoinNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: mỗi người sở hữu 0.0023 BTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: