Follow Tiendientu on Telegram

XRP có là chứng khoán không?

Brad Garlinghouse: Nếu Ripple ngừng hoạt động, XRP cũng không hề hấn gì

When Lambor 20/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trong một buổi thảo luận với chủ đề Ask Me Anything – Hỏi tôi bất kỳ điều gì, giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã có một cuộc trò chuyện đầy thú vị với cựu phó chủ tịch phòng Marketing cấp cao của công ty, Monica Long.


Dù Ripple ngừng hoạt động, XRP cũng không hề hấn gì

Trong cuộc trò chuyện, đề cập đến chủ đề liệu XRP có phải là chứng khoán hay không, Brad Garlinghouse cho biết:

“Tôi nghĩ rất rõ ràng XRP không phải là chứng khoán. Có một loạt các lý do cơ bản để giải thích điều này. Một trong những lý do rõ ràng nhất đó là, nếu công ty Ripple ngừng hoạt động, các giao dịch XRP trên hơn một trăm sàn giao dịch trên toàn thế giới và token XRP vẫn không ảnh hưởng gì.

Ripple chỉ là một người tham gia quan trọng trong hệ sinh thái XRP, nhưng bên cạnh đó,  vãn có cả đống người khác cùng tham gia.”

Có thể thấy, từ khi XRP vướng vào nghi vấn bị xem là chứng khoán, CEO Ripple đã nhận được hàng tá câu hỏi tương tự và mặc dù trả lời KHÔNG hàng tá lần, thông tin xác thực vẫn lặn tăm.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse.

Song, theo tác giả, việc đặt câu hỏi này có hơi thừa bởi dĩ nhiên, CEO Ripple sẽ không bao giờ (hoặc không thể) trả lời CÓ. Do đó, cho đến khi có thông tin chính thức, chúng ta (đặc biệt là fan Ripple), cứ tạm tin Garlinghouse đã.

Xuyên suốt 2018, các nhà đầu tư tổ chức vẫn SAY NO với thị trường

Tiếp tục phiên thảo luận, Brad Garlinghouse thành thật tuyên bố dự đoán năm 2018 các nhà đầu tư tổ chức sẽ gia nhập sâu hơn crypto hẳn phải dời sang 2019.

Ông chia sẻ:

“Tôi thành thật phải nói tôi đã dự đoán sai… Tôi từng thật sự nghĩ năm 2018 sẽ là một năm mà các nhà đầu tư tổ chức sẽ tràn vào thị trường cryptocurrency.

Song, tôi nghĩ chúng ta chưa thực sự thấy điều đó bởi đúng là họ có gia nhập đấy, nhưng với con số thật sự nhỏ, còn không đáng kể. Và tôi nghĩ phần lớn là do ngành công nghiệp cryptocurrency chưa trưởng thành đến mức họ có thể tham gia.

Vì vậy, tôi sẽ đẩy dự đoán đó sang năm 2019 để chúng ta có thứ mong đợi vào năm tới.”

SEC cũng khó khăn lắm trước phán quyết cho Bitcoin ETF

Cuối cùng, đề cập đến phán quyết Bitcoin ETF đang chờ xử lý từ SEC, vị CEO Ripple này thừa nhận:

“Bởi tính chất nhạy cảm của ETF, SEC Hoa Kỳ cũng thật sự khó khăn khi đưa ra bất kỳ phán quyết nào lên vấn đề này.”

Được biết, SEC từng nhiều lần ám chỉ lo ngại lớn nhất của họ chính là những rủi ro liên quan đến tình trạng thao túng thị trường và đó là lý do lớn nhất khiến Ủy ban chần chừ ra phán quyết lên Bitcoin ETF.

Liệu SEC có thông qua Bitcoin ETF trong năm 2019?

Garlinghouse kết luận:

“Năm 2018 thật sự không hoàn thành được nhiệm vụ cao cả là thuyết phục SEC thay đổi quan điểm. Hiện tính tập quyền đang trải dài quá nhiều vào sức mạnh khai thác BTC. Sức mạnh tập quyền như vậy càng làm tăng nguy cơ thao túng thị trường.”

Bên trên là những trích đoạn quan trọng nhất trong phiên thảo luận AMA với Brad Garlinghouse và Monica Long mà tiendientu.org đã chắt lọc được, để xem toàn bộ cuộc trò chuyện, vui lòng bấm vào đây.

Follow Tiendientu on Telegram