Follow Tiendientu on Telegram

Nga chi 100 triệu USD vận hành mining Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 12/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một điều gì đó được gọi là thời khắc “watershed” của Bitcoin. Theo Bloomberg, một công ty đồng sở hữu bởi một sĩ quan thân cận của tổng thống Vladimir Putin đang muốn mở rộng ngành công nghiệp mining Bitcoin ở Nga. Tận dụng nguồn năng lượng giá rẻ ở Nga để cạnh tranh với Trung Quốc – thị trường mining Bitcoin lớn nhất thế giới.

Theo Bloomberg, công ty Russian Miner Coin, hay còn gọi là RMC, đang tìm kiếm cách để huy động 100 triệu USD bằng coin. Công ty hứa hẹn với nhà đầu tư, họ sẽ được hưởng 18% lợi nhuận từ việc mining coin.

Theo một bài đăng trên website:

Russian Miner Coin đang nắm giữ những coin có thể gọi là đầu tiên, nơi mà các nhà đầu tư sẽ sử dụng các đơn vị của Ethereum hoặc Bitcoin để mua mới token RMC. Những token mới này sẽ được quyền hưởng 18% từ doanh thu thu được từ các thiết bị mining của công ty”.

Theo Brian Kelly, phóng viên cộng tác với kênh CNBC, một thông báo là một bước phát triển “đầu nguồn ” trong lịch sử Bitcoin, vì thể hiện tổng thống Nga – Putin đã nhận thức được giá trị tiên phong của tiền điện tử như một tài sản dự trữ. Tổng thống Nga đã tỏ rõ sự hứng thú với công nghệ Blockchain – đặc biệt là Ethereum. Vào tháng 6, tổng thống Nga- Putin đã gặp người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin bên lề Diễn đàn kinh tế St. Petersburg và đề nghị sự hỗ trợ của Buterin và ủng hộ các kế hoạch của Buterin giúp đỡ các đối tác địa phương trong việc phát triển công nghệ ở Nga.

 

Nga đưa ra một số lợi ích dành cho miner Bitcoin. Ví dụ, năng lượng điện ở Nga rất dư thừa.

RMC đề cập trong phần phát biểu:

“Nga có 20 gigawatts công suất điện năng dư thừa, với giá điện tiêu dùng khá thấp ở mức 80 kopeks (1.3 cents) cho một kilowatt giờ, thấp hơn cả Trung Quốc, RMC đề cập trong phần phát biểu”.

Công ty lập kế hoạch phát triển thiết bị phần cứng mining của riêng mình, sử dụng các chip máy tính được thiết kế tại Nga.

RMC lên kế hoạch sử dụng các chip bán dẫn thiết kế tại Nga với sử dụng cho vệ tinh, để tối thiểu hóa việc tiêu thụ năng lượng trong máy tính khi crypto-mining”.

Dmitry Marinichev

Nhân viên kiểm tra mạng internet của ngài Putin, Dmitry Marinichev, nói tại hội nghị tin tức tại Moscow:

“Nga có tiềm năng đạt tới 30% thị phần trong mining cryptocurrency trên toàn thế giới trong tương lai, tăng thêm 10 triệu USD xuất phát từ việc ICO có thể được sử dụng để phát triển các bộ vi xử lí”.

Mặc dù đây mới chỉ là sự bắt đầu, công ty sẽ phụ thuộc vào Bitfury chip. Bitfury, một công ty sản xuất thiết bị mining coin và cũng đang vận hành riêng một hệ thống mining, được thành lập bởi Valery Vavilov, một người Latvia gốc Nga.

Kế hoạch đầu tiên của công ty là đặt các máy tính miningcoin dựa trên Bitfury chip. Chúng được đặt tại nhà của các hộ dân ở Nga để thách thức các Bitmain bằng việc sử dụng điện giá rẻ từ Nga”.

Ít nhất thì chính phủ Nga đang thử nghiệm với công nghệ Blockchain. Ngân hàng TW Nga đã triển khai Blockchain dựa trên nền tảng Ethereum như một dự án thử nghiệm, nhằm tiến hành thanh toán trực tuyến và xác thực thông tin khách hàng với người cho vay bao gồm Sberbank PJSC.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare:

Sự liều lĩnh từ các tổ chức chính phủ Nga đã giúp cho giá Bitcoin được giữ vững ở mức cao.

Video đề xuất:

Video phân tích kỹ về đào Bitcoin và thu nhập từ việc đào Bitcoin

Video phân tích kỹ về đào Bitcoin và thu nhập từ việc đào Bitcoin

Posted by Tiền điện tử on Saturday, 25 March 2017

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

zerohedge – 11.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org