Follow Tiendientu on Telegram

Nga có thể cấm mining Bitcoin tại gia

Nicholas 05/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Nga sắp ban hành dự luật cấm các khu dân cư rộng, căn hộ và căn hộ cao cấp thực hiện việc mining Bitcoin diễn ra trong một cuộc họp sắp tới của Hội đồng Chính phủ.

Ilya Massukh – chủ tịch của Quỹ Dân chủ Thông tin, là thành viên hội đồng dưới quyền Tổng thống, đã đề xuất lệnh cấm bằng việc đưa ra lập luận rằng các nguồn điện ở các căn hộ dân cư không đủ để mining Bitcoin. Ông cũng tuyên bố hoạt động mining là một mối đe dọa hỏa hoạn do nhiệt năng sinh ra từ các phần cứng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Today, Massukh phát biểu:

“Các mạng lưới điện ở các khối căn hộ không có khả năng chịu được lượng tiêu hao điện năng như vậy; hệ thống thông gió cũng không thể xử lí được nhiệt sinh ra, một trong hai điều trên gây ra hoả hoạn.”

Hiện Bộ Tài chính Nga cũng hạn chế Bitcoin phát triển rộng ra quy mô toàn công dân đồng thời ban hành các quy định chỉ cho phép “các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn mới được giao dịch Bitcoin”

Các giao dịch

Massukh cũng hoài nghi về vấn đề mining Bitcoin bất hợp pháp ở một số quốc gia. Năm ngoái, Bộ Tài chính Nga đã soạn thảo một đạo luật nhằm thực thi các hình phạt hình sự với án tù giam lên đến 7 năm đối với những người tham gia mining Bitcoin.

“Bitcoin không được phép xuất hiện ở trong nước, theo đó, các Bitcoin khác chỉ được mining, giao dịch ở nước ngoài. Việc mining gây lãng phí điện và không gây bất kỳ hiệu quả nào cho nền kinh tế Nga.”

Việc lắp đặt một dàn máy đào trong một căn hộ làm tăng mức tiêu thụ điện năng lên 6 đến 8 lần.

Trong khi các nhà chức trách Nga đang cố gắng ngăn cấm mining Bitcoin trong công dân Nga, thì Tổng thống Nga Vladimir Putin đang nỗ lực huy động khoảng 100 triệu USD vào dự án gây quỹ ICO để tài trợ cho một dự án mining Bitcoin cỡ lớn ở Nga. Chi phí điện năng ở nước này vẫn rẻ hơn so với Trung Quốc nơi tập trung đa số các pool mining trên thế giới.

Video đề xuất: Tính toán chi phí cho dàn đào Coin.

Tính toán chi phí cho dàn đào Coin.

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 25 April 2017

(Nguồn: cryptocoinsnews)

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org