Follow Tiendientu on Telegram

Nga đặt mục tiêu hạn chế việc mua tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận

An Manu 07/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Trung ương Nga cũng muốn làm chậm các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn việc mua tiền điện tử “theo cảm xúc”.

Nga đặt mục tiêu hạn chế việc mua tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận
Nga đặt mục tiêu hạn chế việc mua tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Đuma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính, lập luận rằng Nga cần thông qua luật mới để bảo vệ các nhà đầu tư nho3lẻ khỏi những thiệt hại tiềm ẩn khi đầu tư vào tiền điện tử, hãng tin địa phương Interfax đưa tin hôm thứ Tư.

Vì mục tiêu này, các nhà lập pháp trong quốc hội nước này được cho là đang xem xét luật mới để hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận.

Vị quan chức này đã đưa ra nhận xét của mình trong một sự kiện do Ngân hàng Nga hậu thuẫn nhằm bảo vệ người tiêu dùng tài chính.

“Tiền kỹ thuật số là đối tượng được chúng tôi chú trọng nâng cao và chúng tôi sẽ tìm cách cung cấp sự bảo vệ tối đa cho những công dân đầu tư vào tài sản kỹ thuật số vì nó là một công cụ mới và khá khó khăn đối với một nhà đầu tư không có kinh nghiệm,” Aksakov nói.

Đầu tư tiền điện tử đi kèm với rất nhiều rủi ro cũng như lợi nhuận đầy hứa hẹn, với các nhà đầu tư toàn cầu đổ hàng tỷ đô la vào tiền điện tử. Aksakov nói: “Chúng tôi chắc chắn cần phải đưa ra luật cụ thể để bảo vệ một nhà đầu tư không chuyên nghiệp khỏi những khoản đầu tư thiếu cân nhắc vào tiền tệ kỹ thuật số.

Tin tức mới nhất phù hợp với kế hoạch mới của Ngân hàng Trung ương Nga nhằm làm chậm các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi việc mua tiền điện tử theo kiểu “cảm tính”. Sergey Shvetsov, Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga, lập luận rằng biện pháp này sẽ bảo vệ các nhà đầu tư Nga khỏi bị thua lỗ trong một kịch bản mà thị trường tiền điện tử “sụp đổ”.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) đã nổi lên như một công cụ đầu tư phổ biến ở Nga. Theo một cuộc khảo sát vào tháng 8 của Hiệp hội các nhà kinh doanh ngoại hối của Nga, 77% nhà đầu tư Nga nói rằng tiền điện tử là khoản đầu tư “hướng tới tương lai nhất” .

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org