Follow Tiendientu on Telegram

Nga: Nhà chức trách muốn người dân tránh xa Bitcoin

Quyết Huỳnh 31/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong một sự kiện, Thứ trưởng Bộ trưởng Tài chính Nga – Alexei Moiseev cho rằng, Bitcoin giống như “kim tự tháp tài chính chứa rủi ro cao” và nhiều khả năng hoạt động mua bán cryptocurrency có thể bị cấm đối với các nhà đầu tư hoặc cá nhân.

Ông Alexei Moiseev – Thứ trưởng Bộ trưởng Tài chính Nga

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình với kênh Rossiya 24, Moiseev đã đề cập đến quy định được đề xuất về giao dịch Bitcoin ở Nga, đây được xem là phát ngôn đáng chú ý từ chính ông Moiseev vào tháng 4 năm nay. Nhà nước Nga đang xem xét các quy định và cách thức hợp pháp hóa Bitcoin một cách hiệu quả, để thuận tiện cho việc quản lí các giao dịch Bitcoin trong nước.

Trong buổi đối thoại trên truyền hình tuần này, Moiseev đáp lại nhiều bình luận đưa ra:

“Có quan điểm cho rằng, cryptocurrency kể cả Bitcoin có đặc điểm giống như khối kim tự tháp tài chính. Thật khó để tranh luận thêm về điều này. Những khoản đầu tư như vậy tích trữ rủi co cao. Điều này càng khẳng định mạnh mẽ quan điểm của họ qua các quy định ban hành”.

Theo Moiseev, luật dự thảo sẽ cho phép “duy nhất các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn mới có thể mua và bán Bitcoin trên sàn giao dịch”. Ông cũng tiết lộ, Bộ Tài chính đang thảo luận với ngân hàng Trung ương Nga và sàn giao dịch chứng khoán Moscow va về việc đặt ra quy định đối với Bitcoin. Moiseev cho biết, sự có mặt của các nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ loại trừ các nhà đầu tư tư nhân.

Moiseev đã nỗ lực ngăn chặn Bitcoin tồn tại ở Nga từ 2014, cảnh báo bằng cách áp dụng nhiều mức phạt nặng hoặc bỏ tù lên đến 7 năm dành cho những người tham gia, theo lệnh cấm giao dịch Bitcoin được phổ biên rộng rãi do bộ Tài Chính đề xuất thông qua nghị viện Nga. Tuy nhiên, dự luật này vấp phải nhiều bất đồng từ một số cơ quan chức quyền khác, bao gồm bộ Tư Pháp. Trong năm nay, dự luật trên đã bị bãi bỏ, các nhà chức trách cũng từ đó khẳng định không còn mối đe dọa nào từ Bitcoin.

“Bây giờ, mọi người có thể gặp nhiều rủi ro trong qúa trình giao dịch và họ không được bảo vệ về mặt pháp lý”. Moiseev nói về tình trạng thiếu hụt biện pháp bảo vệ người tiêu dùng khi mua Bitcoin trong nước. Đây có lẽ là cơ sở đủ để bộ Tài Chính Nga kiên quyết hơn trong việc cấm đoán hoạt động mua bán Bitcoin đối với công dân của họ.

Moiseev cũng khẳng định, sử dụng cryptocurrency vào những hoạt động trái phép cũng đang tăng cao trong khu vực Tây châu Âu và Nga. Moiseev nói thêm, dù chưa đủ chứng cứ xác thực lập luận trên, cơ quan Giám sát Tài chính Nga, Rosfinmonitoring “có thể truy ra người bán và người mua Bitcoin “khi các quy định mới được thực thi. “ Bởi họ hiểu rõ, trước đó từng có những vụ rửa tiền qua mua bán Bitcoin, điều mà cần phải phải loại bỏ”.

Bà Olga Skorobogatova – phó Tống đốc ngân hàng Trung ương Nga

Ý kiến chính thức được đưa ra ngay sau khi phó Tống đốc ngân hàng Trung ương Nga, bà Olga Skorobogatova có bài phát biểu trước công chúng đề cập đến tiền điện tử như Bitcoin được xem là mặt hàng số hóa sẽ bị đánh thuế. Gần đây, một thành viên quốc hội Nga cũng đưa ra suy đoán về khả năng Quốc Hội sẽ tiếp thu ý kiến hợp pháp hoá cryptocurrency, sự kiện sắp diễn ra trong nay mai.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng đang nghiên cứu phát triển loại tiền tệ số hóa quốc nội dựa trên công nghệ Blockchain. Tuần trước, phó Thủ Tướng của Nga, Igor Shuvalov, đã thể hiện ủng hộ đối với cryptocurrency do chính phủ ban hành, dấy lên ý tưởng thành lập “đồng rub crypto “.

Video đề xuất: Kiến thức cơ bản về Bitcoin

Kiến thức cơ bản về Bitcoin – Chia sẻ của anh Lê Huy Hoà và và anh David Học.PS: Ad từng xem đi xem lại rất nhiều lần clip này khi tìm hiểu đến Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 19 June 2017

Xem thêm:

V.Huyen – -tiendientu.org

cryptocoinsnews – 31.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org