Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Ngân hàng trung ương Ấn Độ chính thức thảo luận quy chế Cryptocurrency

Nicholas 15/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Phó thống đốc ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã tiết lộ về việc chính phủ nước này hiện đang trong quá trình thảo luận chính sách đối với Cryptocurrency.

Theo tờ Economist Times của Ấn Độ, khi được hỏi tại một sự kiện ở thành phố Kolkata về việc RBI có khuyến khích chấp nhận tiền điện tử ở Ấn Độ hay không, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) NS Vishwanathan phát biểu:

“Hiện tại tôi không thể bình luận gì thêm bởi chính sách vẫn đang trong quá trình thương thảo.”

Ấn Độ, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới đã có những bước tiến đáng kể trong việc nhận thức và sử dụng tiền kỹ thuật số, đặc biệt kể từ khi động thái thu hồi loại tiền mệnh giá 500 và 1000 Rupee (tương đương 7.5 USD và 15 USD) vào tháng 11.2016 chứng tỏ 86% lượng tiền mặt của nước này đã lỗi thời.

Đầu tháng 8 năm nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Arun Jaitley thừa nhận tốc độ tăng trưởng kinh ngạc của Bitcoin tại thị trường Ấn Độ.

RBI hiện là thành viên của Uỷ ban liên chính phủ do Bộ Tài chính Ấn Độ thành lập vào tháng 4 để nghiên cứu và đề xuất một khung pháp lí cho tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ cũng như lắng nghe các ý kiến từ cộng đồng người dùng đề xuất lên Ủy ban về các quy định và tính hợp pháp của loại tiền này.

Cùng với đó, RBI đang nghiên cứu một phiên bản số hóa của đồng Rupee, tiền giấy trong tương lai ở Ấn Độ có thể biến mất vĩnh viễn và được thay thế bằng loại tiền kỹ thuật số là điều có thể.

Khi mà Nga “chọn mặt gửi vàng” với Ethereum thì Ấn Độ lại hợp tác với nền tảng Fintech của Ripple bằng việc đặt trụ sở hoạt động vào tháng 9. Token XRP của Ripple sở hữu quyền truy cập vào Ripple Consensus Ledger (RCL), token với giá trị vốn hóa trên 10 tỉ USD, lớn thứ ba trên thế giới sau Bitcoin và Ether.

Video đề xuất: Bitcoin liên tục phá vỡ kỉ lục, đỉnh điểm là 5.920 USD.

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram