Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Ấn Độ dự định ra mắt Smart Contract vào tháng tới

Quyết Huỳnh 21/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản beta các smart contract vào tháng tới, liền sau đó là bộ quy trình Know – your – customer (KYC) trên nền tảng Blockchain.

Theo Sudin Baraokar, người đứng đầu phòng cải cách tại SBI, các hệ thống đã được phát triển bởi Bankchain – tổ hợp 27 ngân hàng ra đời vào tháng hai nhằm tìm hiểu các giải pháp Blockchain cho ngành ngân hàng.

Baraokar nói rằng việc tung ra bản beta các smart contract trong quy trình của ngân hàng sẽ cho phép thực hiện “những điều đơn giản” như các thoả thuận bảo mật thông tin, theo Economic Times.

Ông nói thêm:

“Rất nhiều quy trình nội bộ có thể được ký kết, chúng tôi vận hành rất nhiều chương trình IT, trong đó có không ít các dự án có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Blockchain.”

Nói về những lợi ích của dự án Bankchain, Baraokar cho biết nhóm này chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và cho phép SBI tập trung vào các giải pháp mới, bao gồm các smart contract mà theo lời ông “không đặt nặng về quy định”.

SBI cũng đã tiết lộ kế hoạch thiết lập một trung tâm cải tiến ở Mumbai để khám phá các công nghệ mới như Blockchain, trí tuệ nhân tạo, học máy (Machine learning) và nhiều thứ khác. Trung tâm này dự kiến sẽ tổ chức các hackathon và “ươm mầm” công ty startup. Các hoạt động này thu hút không chỉ các chuyên gia nội bộ mà còn nhiều nhà đầu tư bên ngoài.

Trung tâm cải tiến này hiện đang trong giai đoạn thiết kế và dự kiến bắt đầu hoạt động vào giữa năm tới, theo Baraokar.

Vào tháng 5, Bankchain đã tung ra một nền tảng KYC gọi là ClearChain nhằm mục đích cho phép các ngân hàng chia sẻ thông tin về khách hàng. Hệ thống báo cáo cho phép trao đổi thông tin khách hàng, bao gồm dữ liệu về chuyển khoản ngân hàng và báo cáo điều tra, bao gồm Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SARs).

Đọc thêm:

Video đề xuất

Tia – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org