bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ngân hàng Anh muốn đưa ngành chứng khoán vào công nghệ Blockchain

Icon 01/09/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-2se Icon copy link
Bitdeal

Vào ngày 18.8.2017, Ngân hàng TW Anh (BoE) đưa ra báo cáo cho thấy công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đang trực tiếp làm suy yếu ngành công nghiệp chứng khoán. Nếu như không ban hành quy định luật lệ nào, việc soán ngồi để trở thành ngành công nghiệp độc quyền là điều có thể xảy ra. Hiện ngân hàng đang dự định đưa công nghệ sổ cái phân tán vào “hỗ trợ” cho ngành chứng khoán.  

Với tiêu đề “Báo cáo nhân sự số 670: Nền kinh tế của công nghệ sổ cái phân tán cho thanh toán chứng khoán”, trong đó mô tả chi tiết hệ sinh thái của quá trình hậu thương mại do các trung tâm bảo mật lưu kí chứng khoán (CSD) tạo ra, bao gồm các chức năng: công chứng, bảo trì tài khoản và giải quyết.

Đồng thời phá vỡ một số quy trình của công nghệ Blockchain và sổ cái phân tán liên quan đến thanh toán chứng khoán gồm các cơ chế đồng thuận không đáng tin cậy, các hợp đồng mã phân tán thực thi (tựa như smart contract) và quyền truy cập đối với các Blockchain công cộng và riêng tư.

Nhìn chung, báo cáo của BoE đưa ra 3 điểm chính:

  • Làm thế nào để tối đa hóa công nghệ sổ cái phân tán (DLT)?
  • Các cơ quan chính phủ và các cơ quan quản lý cần tạo điều kiện cho hợp tác để nghiên cứu và phát triển DLT
  • Nếu có DLT hoặc một giải pháp công nghệ khác có khả năng bù đắp các phương pháp hiện tại để thanh toán chứng khoán

“Việc áp dụng DLT giúp giảm chi phí trung bình, tuy nhiên các sàn chứng khoán vẫn muốn duy trì hoạt động theo mô hình tập trung. Có thể một số lượng các trung tâm CSD sẽ được thay thế bởi một số nhà cung cấp mạng DL. Kết quả là các dịch vụ thanh toán trong tương lai có thể được liên kết với một số hình thức độc quyền về giá cả. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý đóng vai trò đảm bảo kết quả cạnh tranh công bằng thông qua các quy định ngành nhằm giảm thiểu thiệt hại hoặc sự phân phối không đồng đều về thặng dư kinh tế. “

BoE thừa nhận các thành phần độc quyền không có ý định đổi mới vì họ đang độc tôn chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, do áp lực từ mô hình hiệu quả các công ty FinTech buộc các nhà độc quyền phải thay đổi.

“Khi FinTech bắt đầu tham gia vào quá trình hậu thương mại với thế mạnh của công nghệ sổ cái phân tán hứa hẹn mang lại chi phí thấp và tăng hiệu quả cho người dùng, Các bên độc quyền cảm thấy vị trí độc tôn đang vị đe dọa mặc dù người đương nhiệm vẫn khuyến khích nên đổi mới với mục đích giữ chân các đối thủ tiềm năng. “

Để tránh sự độc quyền thị trường của các công ty khởi nghiệp FinTech, BoE đề nghị sự hợp tác tích cực của các nhà quản lý. Cùng với đó các Ngân hàng TW và các cơ quan chính phủ có thể làm việc với các tổ chức tư nhân để tạo ra cơ sở hạ tầng thị trường tài chính có lợi cho sự phát triển của DLT.

DLT vẫn chưa làm gián đoạn thị trường thanh toán chứng khoán, nhưng khi điều đó xảy ra, các nhà quản lý sẽ phải làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ mới nổi để tạo ra một thị trường công bằng và cạnh tranh.

Video đề xuất: 

Hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S

Nicholas – tiendientu.org

ethnews.com – 30.8.2017

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Analytic ICO, Bitcoin, Chứng khoán, công nghệ Blockchain, Fintech, Ngân hàng Anh, Ngân hàng TW

Video Đề xuất

bitbattle