Tiendientu.org

“Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới” bước chân vào thị trường cryptocurrency

Icon 17/07/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6VD Icon copy link
Bitdeal

Sáu tháng sau khi CEO của BlackRock gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền”, công ty này đã thành lập một đội ngũ chuyên tìm hiểu cách tạo nên lợi nhuận từ hệ sinh thái cryptocurrency.

BlackRock tham gia vào thị trường crypto

BlackRock là một ngân hàng không mấy nổi tiếng nhưng hiện đang nắm giữ khối tài sản lên đến 6.3 nghìn tỷ USD. Tổ chức này hoạt động ngầm trong giới tài chính, là trung gian giữa ngân hàng với ngân hàng, nằm ngòai hệ thống ngân hàng truyền thống. Họ còn là nhà cung cấp quỹ ETF lớn nhất trên thế giới.

Theo một số nguồn tin tài chính, BlackRock đã bắt đầu tiến hành thảo luận liệu có nên đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin hay không. Đồng thời họ cũng đang khám phá, tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để tham gia vào lĩnh vực cryptocurrency và công nghệ Blockchain.

Tiendientu.org Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới bước chân vào thị trường cryptocurrency 3
BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia và khách hàng ở 100 quốc gia. Do sức mạnh và quy mô và phạm vi tài sản tài chính và hoạt động của nó, BlackRock đã được gọi là “ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới”.

Đội ngũ phụ trách mảng này của công ty cũng sẽ thăm dò tình hình các đối thủ cạnh tranh trong ngành. BlackRock muốn biết hiện có bao nhiêu công ty đang đầu tư vào cryptocurrency, và liệu những công ty đó có đe dọa đến thị phần của họ nếu họ tham gia vào thị trường hay không.

Theo báo cáo của CCN, một số nhà cung cấp quỹ ETF đã thử nghiệm và không thành công trong việc niêm yết quỹ Bitcoin ETF đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán. Các nhà quản lý tài sản khác, trong đó có cả ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs, đang thiết lập dịch vụ giao dịch Bitcoin, nhằm cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào lớp tài sản mới.

Một phát ngôn viên của BlackRock chia sẻ:

“Chúng tôi, BlackRock, đã quan sát và tìm hiểu công nghệ Blockchain trong nhiều năm qua.”

CEO BlackRock từng chỉ trích Bitcoin

Đội ngũ chuyên phụ trách mảng này sẽ báo cáo công việc trực tiếp cho quản lý cấp cao, và trong nhóm này có cả CEO BlackRock là Larry Fink. Dành cho những ai chưa biết, mới chỉ cách đây sáu tháng thôi, Fink từng gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền”. Tuy nhiên, ông vẫn dành những lời có cánh cho công nghệ Blockchain, và tự tin khẳng định công nghệ này sẽ biến đổi cách mà mọi người làm kinh doanh.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 10.2017, Fink cũng đưa ra những phát ngôn tương tự. Ông cho rằng sự cường điệu xung quanh Bitcoin là quá lớn và tất cả chỉ cho thấy nhu cầu rửa tiền trên thế giới đang thật sự bùng nổ.

Tại một cuộc họp của Viện Tài chính Quốc tế (IIF), ngày 13.10.2017, Fink cho biết:

“Bitcoin chỉ cho bạn thấy có bao nhiêu nhu cầu rửa tiền trên thế giới … Và đó là tất cả.”

Tiendientu.org Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới bước chân vào thị trường cryptocurrency 1
Vào năm 2011, Larry Fink được Financial News bình chọn là CEO của thập kỷ và được tạp chí tài chính Barron bình chọn là một trong những CEO xuất sắc nhất thế giới trong 07 năm liền.

Bên cạnh đó, theo Fink, mối quan tâm thái quá của báo chí đến sự tăng giá Bitcoin và thị trường vốn không cần thiết. Giá cả lên xuống là do thị trường xoay chuyển và nhờ vào những phát kiến công nghệ mới. Bitcoin cũng không phải hoàn toàn điều khiển mọi thứ.

Fink chia sẻ:

“Sở dĩ Bitcoin và những đồng cryptocurrency khác được ưa chuộng là vì đặc tính ẩn danh khi giao dịch, ẩn danh xuyên quốc gia.”

Tuy nhiên, bỏ qua những lời chỉ trích trước kia, trong một cuộc phỏng vấn ngắn với Reuters gần đây, Fink xác nhận BlackRock đã thành lập một đội ngũ chuyên tìm hiểu về Bitcoin và các loại cryptocurrency khác.

Cụ thể, ông chia sẻ như sau:

“Chúng tôi là một “học viên mới” của công nghệ Blockchain. Dù thật sự tôi vẫn không thấy có nhiều nhu cầu đối với cryptocurrency nhưng BlackRock đã bắt đầu nghiên cứu chúng sâu hơn.”

Tiendientu.org Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới bước chân vào thị trường cryptocurrency 4 png
Nguồn: CoinMarketCap

Giá Bitcoin cũng phục hồi một chút sau khi thông tin trên được công bố. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng trưởng hơn 4%, dao động quanh mức 6.683 USD. Bitcoin tăng kéo theo tổng vốn hóa toàn thị trường cũng tăng lên từ 254.2 tỷ USD vào Chủ Nhật tuần trước thành 266.6 tỷ USD vào hôm nay.

Mya – Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: BlackRock tham gia thị trường crypto, CEO BlackRock chỉ trích Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: