Tiendientu.org

Ngân hàng cùng các tổ chức lớn ra mắt nền tảng hàng hóa dựa trên blockchain

Icon 20/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8nC Icon copy link
Bitdeal

 Một đội ngũ gồm các ngân hàng lớn toàn cầu, các công ty thương mại và công ty năng lượng hàng đầu đã phát động liên doanh giám sát một nền tảng dựa trên blockchain mới nhằm tài trợ cho giao dịch hàng hóa.


Liên doanh này tọa lạc ở Thụy Sĩ, do hàng loạt các tổ chức tài chính, thương mại và sản xuất quốc tế thành lập. Gồm ABN AMRO, BNP Paribas, Citi, Tập đoàn Credit Agricole, Gunvor, ING, Koch Supply & Trading, Macquarie, Mercuria, MUFG Bank, Natixis, Rabobank, Shell, SGS và Societe Generale.

Được phát triển thông qua quan hệ hợp tác với ConsenSys, liên doanh này sẽ số hóa các quy trình tài chính thương mại và hàng hóa thông qua một nền tảng mở dựa trên blockchain.

tiendientu.org-hang-hoa-blockchain
Nguồn: Internet.

Đội ngũ phát triển sẽ chịu trách nhiệm cho hai giao thức proof-of-concept (PoC) – giao thức đã từng thử nghiệm cho giao dịch năng lượng và hàng hóa dạng mềm, được gọi là “Giao dịch dễ dàng kết nối 1” và “Giao dịch dễ dàng kết nối 2.”

Theo một thông cáo báo chí cũng được công bố vào ngày 19/9 từ ngân hàng Hà Lan ABN AMRO:

Sản phẩm đầu tiên sẽ chuẩn hóa và tạo thuận lợi cho quy trình KYC.

Sản phẩm thứ hai […] sẽ là thư tín dụng số hóa, cho phép nhà cửa hoặc nền tảng khác gửi dữ liệu và tài liệu thương mại số hóa cho các khách hàng là giới ngân hàng theo lựa chọn của họ.”

Nền tảng này sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Ban đầu sẽ được sử dụng cho ngành công nghiệp năng lượng, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến hàng hóa thô ở Biển Bắc.

Đến năm sau, nền tảng dự kiến mở rộng sang nông nghiệpkim loạiVakt – một nền tảng kinh doanh dầu dựa trên blockchain – được cho là đang làm việc cùng với liên doanh mới.

Vào tháng 4/2018, công ty con của một trong bốn công ty dầu mỏ lớn nhất Trung Quốc đã vận chuyển thành công lô hàng xăng từ Trung Quốc đến Singapore thông qua sử dụng công nghệ blockchain end-to-end trên tất cả những bên tham gia chính trong quá trình giao dịch hàng hóa.

Jean - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: nền tảng hàng hóa dựa trên blockchain, Ứng dụng Blockchain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: