Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng dự trữ Ấn Độ ban hành Cảnh báo về Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 09/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
bitcoin-tiendientu.org-03
Bài báo vừa được ra mắt hôm thứ Tư vừa rồi bởi ông Jose.J Kattoor, người đứng đầu bộ Tổng quản lý cảnh báo  người dân nắm giữ tiền ảo là ngăn cản sự bảo vệ và đảm bảo an ninh của chính phủ đối với khách hàng trước những rủi ro tiềm ẩn.

SỰ ỦNG HỘ ĐỐI VỚI BITCOIN NGÀY CÀNG TĂNG LÊN

Ngày càng có nhiều sự ủng hộ và chấp nhận dành cho Bitcoin tại Ấn Độ chính là vì những sự kiện gần đây bao gồm cả những động thái làm xấu đi hình ảnh của Bitcoin của ngân hàng dự trữ Ấn Độ là việc ban hành cảnh báo đối với việc sử dụng đồng tiền ảo đặc biệt là Bitcoin. Bài báo vừa được ra mắt hôm thứ Tư vừa rồi bởi ông Jose.J Kattoor người đứng đầu bộ Tổng quản lý cảnh báo  người dân nắm giữ tiền ảo là chống lại những sự bảo vệ và đảm bảo an ninh cho khách hàng trước những rủi ro tiềm ẩn.

Xem thêm Altcoin là gì?

THÔNG TIN TỪ NGÂN HÀNG DỮ TRỮ ẤN ĐỘ VỀ BITCOIN

Ngân hàng dự trữ Ấn Độ đưa ra tin trên trang mạng rằng:

”Ngân hàng dự trữ Ấn Độ khuyên rằng vẫn chưa có bất kì một giấy phép hay thẩm quyền chính thức nào đối với bất kì đơn vị hay công ty nào hoạt động như một kế hoạch hay hợp đồng đối với Bitcoin hoặc bất kì đồng tiền ảo nào. Vì vậy, bất cứ người dùng, nắm giữ, nhà đầu tư hay người buôn bán dưới bất kì hình thức nào với tiền ảo sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định.”

Khẳng định trên được lặp lại sự thật rằng ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã chưa từng đưa ra những thẩm quyền hay giấy phép đối với bất kì đơn vị nào giao dịch với Bitcoin hay bất kì đợn vị tiền ảo nào. điều đó cũng dấy lên những lo ngại về tính hợp pháp của những sàn trao đổi giao dịch Bitcoin. Hơn nữa, điều đó cảnh báo người dùng về sự thiếu vắng tổ chức về khuôn khổ của sự quản lý và điều hành được sử dụng rộng rãi tại Ấn Độ.Đây không phải là lần đầu tiên mà ngân hàng dự trữ Ấn Độ đưa ra cảnh báo đối với người dân trước đồng tiền ảo. một cánh báo khác đã từng được đưa ra trong năm 2013, cảnh báo những dân sử dụng công nghệ và thương gia về tiền ảo đối với bất kì rủi ro về hợp pháp, hoạt động và bảo vệ người dùng.
Tham khảo thêm bài viết về Einsteinium.

LÍ DO ĐƯA RA SỰ CẢNH BÁO TỪ NGÂN HÀNG DỰ TRỮ ẤN ĐỘ

Giả thuyết để lý giải về sự lặp lại những cảnh báo của ngân hàng dự trữ Ấn Độ muốn hướng đến một hình ảnh của Bitcoin là một trung gian thực hiện những hoạt động phi pháp trên mạng trực tuyến. Sự thiếu hụt của những quy định được vận hành bởi chính phủ làm cho nó trở thành trung gian chính của những  khoản tiền chuộc trong những cuộc tấn công mã độc.

Nhưng điều quan trọng là khẳng định được đưa ra giữa lúc lãi suất của tiền điện tử tăng lên nhanh chóng trong nước này. Điều này có thể dẫn đến việc ngân hàng dự trữ Ấn Độ đang chờ đợi và tìm kíếm những cách thức, quy định chính thức có thể sẽ được đề ra.

Ngân hàng dự trữ Ấn Độ đang cân nhắc trước những lợi ích mang lại của công nghệ Blockchain và liên tục đưa ra những thông tin liên quan đến Bitcoin, thì  những tuyên bố trên có thể là bước đệm cho việc ban hành luật lệ áp đặt lên tiền điện tử Bitcoin và những đồng tiền ảo khác.

[btcnews – 9.2.2017]
TanLoi – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org