Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Ngân hàng lớn nhất Ai Cập tham gia RippleNet

Tris 12/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng Quốc gia Ai Cập (NBE), ngân hàng lớn nhất Ấn Độ tính theo tổng tài sản, đã tham gia RippleNet, mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain Ripple. 

ngan-hang-lon-nhat-ai-cap-tham-gia-ripplenet

NBE đã ký thỏa thuận hợp tác với Ripple và tuyên bố là ngân hàng đầu tiên ở Ai Cập sử dụng công nghệ blockchain, tờ báo địa phương Youm7 đưa tin hôm thứ ba. Ngân hàng đang tìm cách tạo điều kiện để thanh toán xuyên biên giới được thực hiện nhanh hơn và rẻ hơn thông qua RippleNet.

Ai Cập là một trong năm quốc gia đứng đầu về lượng kiều hối, theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới. Kiều hối chuyển về quốc gia Trung Đông này đạt 29 tỷ đô la trong năm 2018.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu NBE có sử dụng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu của RippleNet, theo đó sử dụng XRP để xử lý chuyển kiều hối hay không. Thông tin này sẽ sớm được tiendientu.org cập nhật sau.

Ngân hàng Quốc gia Ai Cập là một trong số nhiều đối tác của Ripple và danh sách đối tác của công ty này đang ngày càng dài ra. Cái tên gần nhất bắt tay với Ripple là công ty đã niêm yết trên Nasdaq – International Money ExpresMoneyGram.

Ripple gần đây cho biết họ đã chinh phục hơn 300 khách hàng, và lượng giao dịch trên RippleNet tăng gấp 10 lần qua các năm.

Giá XRP hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram