bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ngân hàng lớn nhất Canada thử nghiệm thanh toán Blockchain xuyên biên giới

Icon 29/09/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-341 Icon copy link
Bitdeal

Ngân hàng Hoàng Gia Canada (RBC) với quy mô lớn nhất nước đang triển khai công nghệ Blockchain vào quy trình chuyển và nhận tiền với Hoa Kỳ.

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ mã nguồn mở duy trì bởi tập đoàn Hyperlinker Blockchain, hệ thống thanh toán ứng dụng blockchain mới của RBC đã đi vào hoạt động thử nghiệm khoảng một tuần trước đây, song song với hệ thống thanh toán hiện tại của ngân hàng.

Martin Wildberger, phó giám đốc điều hành RBC, phát biểu trên Reuters rằng “sổ cái ẩn” sẽ cho phép ngân hàng kiểm soát các khoản tiền được chuyển qua lại giữa hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ và Canada, kèm theo đó là vô số lợi ích như đơn giản hóa giao dịch hay giảm nhẹ chi phí.

Cuộc thử nghiệm kéo dài hơn sáu tháng tại phòng thí nghiệm ngân hàng Hoàng Gia Canada ở Toronto đã tập trung khai thác nhiều tiềm năng công nghệ mà vẫn không hoàn toàn thay đổi hệ thống hiện tại.

Wildberger phát biểu:

“Chúng tôi muốn xây dựng công nghệ mới thành một sổ cái ẩn như một cách chứng tỏ năng lực tiên phong trong việc khai thác công nghệ, dù biết rằng blockchain vẫn còn hành trình dài để đạt được sự chấp nhận. Blockchain và công nghệ sổ cái phân tán có khả năng giúp đơn giản hóa và tăng cường chức năng trong hệ thống ngân hàng.”

Không chỉ gọi blockchain là “người hùng sở hữu tư duy logic và cải tiến đột phá”, nhà điều hành ngân hàng còn nhấn mạnh niềm tin vào sự hoàn thiện từng ngày của công nghệ này.

Ngân hàng Hoàng Gia Canada cũng khai thác nhiều tính năng khác của Blockchain. Wildberger xác nhận rằng RBC đang thử nghiệm từng trường hợp từ áp dụng điểm thưởng cho người dùng đến cung cấp ưu đãi thành viên.

Linda Mantia, giám đốc điều hành bộ phận thanh toán kĩ thuật số và tín dụng ngân hàng Hoàng Gia Canada, chia sẻ với CoinDesk hồi năm ngoái rằng họ cũng đang tiếp tục nghiên cứu khả năng ứng dụng của hợp đồng thông minh (smart contract) và mức độ hiệu quả của blockchain trong hoạt động kêu gọi vốn.

Trở lại thời điểm tháng 5, ngân hàng Trung Ương Canada phát biểu trên Globe and Mail rằng đang và sẽ tồn tại “nhiều trở ngại” trên chặng đường chấp nhận và đưa blockchain vào hệ thống thanh toán tại các ngân hàng dù cho blockchain đủ khả năng củng cố toàn bộ cơ chế thanh toán “một ngày”.

Video đề xuất

Xen thêm:

Theo Coindesk.com

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Blockchain, công nghệ sổ cái phân tán, Công nghệ thanh toán, Martin Wildberger, Ngân hàng Hoàng Gia Canada

Video Đề xuất

bitbattle