Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc ra mắt dịch vụ lưu lý tiền điện tử

Tris 28/03/2020

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, Ngân hàng KB Kookmin, dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Tổ chức này đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho KBDAC – Lưu ký tài sản kỹ thuật số KB, vào tháng Một cho các dịch vụ khác nhau, bao gồm đầu tư và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

ngan hang han quoc luu ky tien dien tu

KBDAC sớm được ra?

Hôm nay, một báo cáo trong nước thông báo rằng ngân hàng khổng lồ của Hàn Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào cuối tháng 1 năm nay với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc. Theo đó, KBDAC là nhãn hiệu liên quan đến đầu tư, tư vấn, cố vấn, cung cấp thông tin và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như BitcoinEthereum.

Là một phần của Cơ quan giám sát tài sản kỹ thuật số (DAC), công ty cũng sẽ quản lý các quỹ và cổ phiếu, chuyển đổi ngoại tệ sang đồng Won Hàn Quốc và cung cấp giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng các quy trình phát triển của ngân hàng có thể gần hoàn thành. Bước đăng ký thương hiệu chứng tỏ rằng sản phẩm này đang ở giai đoạn cuối và công ty hiện đang làm việc về thương hiệu.

Tùy thuộc vào khu vực hoạt động, quá trình đăng ký nhãn hiệu có thể mất từ ​​6 đến 24 tháng.

Các ngân hàng cũng phải được sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Dịch vụ Giám sát Tài chính Quốc gia trước khi ra mắt một sản phẩm dịch vụ tài chính mới. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, chưa có thông tin tiết lộ Ngân hàng KB Kookmin đã nhận được sự chấp thuận như vậy hay chưa.

Không dừng lại ở đó, báo cáo giải thích rằng sự ra mắt của KBDAC được dự đoán sẽ tác động đến toàn bộ ngành tài chính ở xứ kim chi. Các ngân hàng đối thủ khác, chẳng hạn như Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Hana, Ngân hàng Woori và Ngân hàng NH Nonghyup, có thể “đáp lời” theo cách tương tự. Điều này sẽ thúc đẩy áp dụng tiền điện tử một cách mạnh mẽ.

KBDAC hợp tác với Atomic Labs

Trở lại vào tháng 6 năm 2019, ngân hàng KB Kookmin đã tuyên bố hợp tác với một công ty blockchain có tên là Atomic Labs. Giám đốc điều hành của Tập đoàn CNTT Ngân hàng KB Kookmin, Lee Woo-yeol đã nói về vấn đề này vào thời điểm đó. Ngụ ý mối quan hệ này sẽ tạo ra nhiều dự án trong tương lai.

Hôm nay, báo cáo nói trên đã trích dẫn lời một quan chức từ ngân hàng, xác nhận rằng KBDAC chính là một kết quả từ mối quan hệ hợp tác đó. Ông lưu ý rằng Atomic Labs đã có những hỗ trợ vô giá trong các giai đoạn phát triển của sản phẩm mới này.

Xem thêm: Người dùng có thể đổi Litecoin (LTC) sang fiat tại 13,000 ATM ở Hàn Quốc

Follow Tiendientu on Telegram