Chủ tịch tập đoàn tài chính và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản (MUFG) đã tuyên bố đồng tiền số hóa của chính ngân hàng – MUFG Coin, tốt hơn nhiều so với Bitcoin.
Tokyo-Mitsubishi (MUFG), ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, tiết lộ kế hoạch phát triển đồng tiền số vào đầu năm 2016. “MUFG Coin” được phát triển dựa trên Blockchain – được thiết lập theo tỷ lệ chuyển đổi cố định bằng với một đồng Yên Nhật Bản. Các khách hàng nhỏ lẻ của MUFG có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ thông qua ứng dụng trên smart phone. Theo CCN, vào giữa năm 2016, MUFG dự định ra mắt các máy ATM hai chiều vào mùa xuân năm 2018 để ngường dùng có thể rút tiền tệ số và chuyển về smartphone của mình hoặc đổi đồng coin MUFG sang đồng yên.
Phát biểu tại Fin/Sum Week 2017, hội nghị FinTech tại Nhật Bản, ông Nobuyuki Hirano, Tổng giám đốc MUFG thừa nhận ngay sau khi Bitcoin được xem là phương thức thanh toán hợp pháp từ đầu năm nay, nhu cầu sử dụng chúng ngày càng tăng. Đối với Hirano, việc ngân hàng phát hành tiền tệ số hóa sẽ giúp giảm thiểu bớt những “vấn đề” xoay quanh Bitcoin. Ở đây, hẳn là ông đang đề cập đến các biến động của thị trường cryptocurrency.
Theo tường thuật của Nikkei, Hirano cho biết:
Ngân hàng đang lên kế hoạch khắc phục các vấn đề của tiền tệ ảo hiện hữu và tạo ra một loại tiền tệ hữu ích hơn.
Đồng thời, MUFG đang hy vọng kêu gọi được khoản hỗ trợ cho ‘MUFG Coin’ từ các ngân hàng khác. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh và đồng nghiệp ‘megabank’ Mizuho cũng đang thử nghiệm đồng tiền số riêng khi hợp tác với IBM Nhật Bản.
Trong khi đó, Nhật Bản cũng đang tiến hành nghiên cứu để ra mắt đồng J-coin trước thềm Thế vận hội 2020. J-Coin được dự tính là sẽ hoạt động song song thay vì thay thế tiền Yên và có tỉ lệ trao đổi một-một với Yên.
Nhật Bản tuy là một xã hội công nghệ đầy sáng tạo và phát triển nhưng tỷ lệ sử dụng tiền mặt cho các khoản thanh toán lên đến 70% trong tất cả các giao dịch. Các khoản thanh toán số hóa chỉ chiếm 19%. Nhận thức được vấn đề, Chính quyền Nhật Bản đã chỉ định gia tăng gấp đôi tỷ lệ chấp nhận thanh toán số hóa trong 10 năm tới để bắt kịp Trung Quốc và Hàn Quốc.
MUFG đã bắt đầu phát hành đồng tiền số cho nhân viên vào tháng 5.2017 trên cơ sở thử nghiệm trước khi chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm nay.
Video đề xuất: Bitcoin trở thành cú hích cho thị trường tiêu dùng Nhật Bản khi mà luật thanh toán sửa đổi của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bằng tiền điện tử.
Bitcoin trở thành cú hích cho thị trường tiêu dùng Nhật Bản khi mà luật thanh toán sửa đổi của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bằng tiền điện tử.Nguồn VTV1PS: Các bạn hãy chú ý đến cách gọi Tiền điện tử trong Video đang dần được sử dụng thay cho "Tiền ảo" trong các phóng sự trước đây của VTV. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cách nhìn nhận của cộng đồng Bitcoin tại Việt Nam
Posted by Tiền điện tử on Friday, 16 June 2017
Xem thêm:
Theo Cryptocoinsnews