Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Ngân hàng nhà nước Trung Quốc ứng dụng Blockchain, phát hành 1.3 tỷ USD cổ phiếu thế chấp số hóa

When Lambor 28/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo tờ China Securities Times, vào ngày 27.9.2018, Ngân hàng Truyền thông Nhà nước Trung Quốc (BoCom) vừa phát hành thành công 1.3 tỷ USD cổ phiếu thế chấp nhà ở (RMBS) thông qua công nghệ blockchain.


BoCom – ngân hàng lớn thứ năm Trung Quốc theo số liệu thống kê gần đây của S&P Global – đã sử dụng một nền tảng phát triển độc lập mang tên Juicai Chain để phát hành 9.3 tỷ Nhân dân tệ tương đương, 1.3 tỷ USD cổ phiếu loại thế chấp nhà ở.

Thông qua Blockchain, tất cả các bên liên quan đến khoản vay đều có thể theo dõi tài sản, quản lý dòng tiền và thực hiện các hoạt động kinh doanh khác. Cũng theo tờ China Securities Times, Blockchain sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian phát hành RMBS, cũng như cung cấp tính xác thực của tài sản.

Theo tờ báo địa phương Xinhua, Juicai Chain đã được BoCom ra mắt hồi tháng 6.2018. Sau đó họ tiếp tục phát hành RMBS số hóa vào tháng 7.2018 và cuối cùng chuyển qua giai đoạn thẩm định tài sản đúng một tháng sau đó.

Tờ Xinhua cũng cho biết, nền tảng thế chấp số hóa BoCom hoàn toàn khả dụng cho các đơn vị trung gian như công ty tư vấn toàn cầu PricewaterhouseCoopers, công ty luật đa quốc gia Zhonglun, và những tổ chức khác.

Bitcoin thì không chứ Trung Quốc luôn nhiệt huyết với Blockchain.

Được biết, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc – ngân hàng lớn thứ tư Trung Quốc, đã phát hành khoản vay trị giá 300.000 USD dựa trên Blockchain. Vào tháng 9.2018, Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc chấp nhận Blockchain như một bằng chứng cho các tranh chấp pháp lý.

Trong một diễn biến khác, các giải pháp phân quyền đang được tích cực thử nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đơn cử, chi nhánh Ngân hàng Raiffeisen tại Nga đã ra mắt khoản vay thế chấp điện tử đầu tiên vào tháng 9.2018. Ngoài ra, cơ quan đăng ký đất của Hà Lan dự kiến ​​sẽ số hóa tất cả hồ sơ của họ thông qua Blockchain trong vòng từ một đến ba năm tới.

Follow Tiendientu on Telegram