Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ngân hàng Nhật Bản, Hàn Quốc thử nghiệm Blockchain của Ripple

Tris 13/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo thông báo từ hồi tháng Chín, từ tuần này, các ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ blockchain từ các nhà phát triển Ripple ở Hoa Kỳ. 

Thử nghiệm được các ngân hàng thực hiện nhằm rút ngắn thời gian chuyển tiền quốc tế và giảm chi phí đến 30%.

SBI Ripple Asia, một bộ phận của SBI Holdings, dẫn đầu một nhóm 61 ngân hàng Nhật Bản tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ này, trong khi DAYLI Intelligence – nhà cung cấp các giải pháp blockchain tại Seoul, sẽ dẫn đầu nhóm Hàn Quốc. 

Công nghệ Blockchain loại bỏ hoàn toàn phương pháp vận hành hệ thống thanh toán tập trung, giúp tất cả thành viên của mạng lưới xác nhận giao dịch dựa vào bản sao chép lịch sử giao dịch hệ thống mà bất kì thành viên nào của hệ thống cũng có thể nhìn thấy.

Nếu theo đúng kế hoạch, hệ thống thanh toán Blockchain của Ripple sẽ bắt đầu thực hiện những giao dịch giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vào mùa xuân năm sau. Đặc biệt, các ngân hàng muốn gửi tiền bằng cách sử dụng tiền mã hoá của Ripple (XRP), giúp cắt giảm chi phí khoảng 60% so với các phương pháp truyền thống.

Các ngân hàng Nhật Bản đã phát triển đầy đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để thương mại hóa các chuyển đổi dựa trên blockchain. Đợt thử nghiệm xuyên biên giới dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 1.

Video đề xuất: CoinDaily 12.12.2017 – Lật tẩy vụ lừa đảo mang tên hard fork Bitcoin Platinum

Xem thêm:

Amateur – Theo Nikkei

Follow Tiendientu on Telegram