Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ngân hàng quốc doanh Brazil ứng dụng Blockchain Ethereum phát hành stablecoin

When Lambor 18/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo một nguồn tin mới nhận được, ngân hàng quốc doanh ở Brazil, Ngân hàng Phát triển Xã hội Quốc gia Brazil, sắp phát hành đồng token riêng, được thiết kế ngang giá với đồng tiền quốc gia Real Brazil.


Được biết, Ngân hàng Phát triển Xã hội Quốc gia Brazil sẽ tổ chức thí điểm token BNDES chạy trên Blockchain Ethereum vào tháng 1.2019. Theo đó, token này sẽ được trợ giá 1:1 với đồng tiền quốc gia Real Brazil.

Sự kiện này là kết quả đến sau một năm thử nghiệm với stablecoin của đội ngũ phát triển từ Ngân hàng Phát triển Xã hội Quốc gia Brazil.

Vì Ngân hàng Phát triển Xã hội Quốc gia Brazil vốn có tiền lệ dính líu đến những án tham nhũng, hối lộ, do đó, những nhà sáng lập hy vọng đợt thí điểm Blockchain BNDES sắp tới sẽ củng cố lại niềm tin của người dân vào các ngân hàng quốc doanh.

Chia sẻ về vấn đề này, bà Van Vanessa Almeida, giám đốc phát triển hệ thống BNDES cho biết:

“Dự án này được triển khai với sự giúp đỡ từ nhà phát triển Ethereum Foundation Alex Van De Sande. Token này được tạo ra nhằm mục đích cho phép các nhà làm phim liên kết với tổ chức phi lợi nhuận Ancine để thu thập và chia sẻ hồ sơ tài chính của họ theo thời gian thực. Người nhận chỉ có thể mua lại stablecoin thông qua ngân hàng để lấy nội tệ.

Bên cạnh đó, để tăng tính minh bạch, chúng tôi có một loại ID ở Brazil – loại ID này cho phép người dùng gửi token cho công ty thông qua chứng chỉ rõ ràng. Dĩ nhiên, công ty phải ký kết thực hiện chứng chỉ này. Do đó, chúng tôi sẽ biết trước địa chỉ người dùng gửi token.”

Token BNDES sẽ chạy trên Blockchain Ethereum và được trợ giá 1:1 với đồng tiền quốc gia Real Brazil.

Rosine Kadamani, nhà sáng lập Học viện Blockchain ở Brazil, chia sẻ:

“Đợt thí điểm này có thể tạo nên một hiệu ứng tích cực trên toàn quốc bởi một ngân hàng do chính phủ quản lý lại tài trợ cho các dự án Blockchain.”

Ở một diễn biến khác, Gladstone Moises Arantes, Jr., lãnh đạo kỹ thuật của ý tưởng thành lập Blockchain BNDES, tiết lộ:

“Ngân hàng sẽ đánh giá lại kết quả của đợt thí điểm này và xem xét mở rộng nó sang các tổ chức khác ở Brazil hoặc toàn bộ chính phủ.”

Follow Tiendientu on Telegram