Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Quốc gia Campuchia ra mắt hệ thống thanh toán dựa trên Hyperledger

Piccino 29/10/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã chính thức ra mắt hệ thống thanh toán mới dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT), theo Reuters.

Cùng với công ty blockchain Soramitsu có trụ sở tại Nhật Bản, Ngân hàng đang phát triển sáng kiến ​​có tên là Dự án Bakong. Theo đó, Ngân hàng trung ương Campuchia đã ra mắt hệ thống thanh toán xây dựng trên Hyperledger Iroha.

Tại một hội nghị đầu năm nay, Chea Serey, Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, đã mô tả nền tảng này như một “xương sống thanh toán” thay vì tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Bà cũng cho biết hai mục tiêu của dự án là cung cấp cho người lao động nhập cư Campuchia một giải pháp tốt hơn để gửi tiền về nước và khuyến khích sử dụng đồng nội tệ riel nhiều hơn. Ở Campuchia, hơn 90% nền kinh tế đang dựa vào đồng đô la Mỹ.

Để sử dụng hệ thống, mọi người sẽ phải đăng ký với một trong các tổ chức thuộc mạng lưới gồm khoảng 20 ngân hàng ở Campuchia. Đăng ký sẽ đòi hỏi phải nộp ID chính phủ và số điện thoại.

Phát biểu hôm thứ Tư tại một sự kiện ra mắt chính thức, Serey cũng cho biết bà hy vọng Bakong sẽ “thúc đẩy phúc lợi xã hội và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nhờ vào việc tạo điều kiện thanh toán điện tử một cách liền mạch mà không cần tiền mặt”, The Bangkok Post đưa tin.

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org