Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc lên tiếng về vụ đóng băng các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền mã hóa

Tris 15/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Các ngân hàng Trung Quốc đã lên tiếng làm rõ rằng, họ sẽ không đóng bất kỳ tài khoản nào nếu chúng giao dịch hợp pháp.

Gần đây, cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc đã rộ lên tin đồn các ngân hàng trong nước đang đóng băng những tài khoản khách hàng có lịch sử mua và bán tiền điện tử.

Câu trả lời của ngân hành Trung Quốc

Theo một báo cáo của China Times vào ngày 13 tháng 6, các ngân hàng ở Trung Quốc đã làm rõ rằng họ sẽ không đóng băng bất kỳ tài khoản ngân hàng nào có giao dịch tiền điện tử, nếu chúng giao dịch hợp pháp.

Theo báo cáo, Ngân hàng Thương nhân Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc đều trả lời rằng:

“Miễn là hoạt động là hợp pháp, kênh hợp pháp, nguồn tiền điện tử hợp pháp, trang web cũng hỗ trợ dịch vụ thẻ ngân hàng, thì ngân hàng sẽ không chủ động đóng băng tài khoản của người dùng. Ngân hàng chỉ khóa tài khoản khi phát hiện giao dịch có liên quan đến rửa tiền, lừa đảo và dính đến các trường hợp phạm pháp khác.”

Tiếp tục điều tra sự việc

Cuộc điều tra gần đây cho thấy ra rằng các giao dịch bằng tài khoản Alipay, WeChat và qua tài khoản các ngân hàng lớn đều không xuất hiện bất kỳ lời nhắc cảnh báo rủi ro nào khi tiến hành giao dịch.

Nhân viên bộ phận quản lý an ninh quỹ tại Alipay nhận xét rằng:

“Nếu thông qua trang thanh toán Alipay và hoạt động giao dịch hợp pháp, thì sẽ không có việc đóng băng quỹ, đóng băng tài khoản hay các vấn đề khác.”

Mặc dù không có tài khoản tiền điện tử hợp pháp nào sẽ bị đóng băng, nhưng những người trong ngành vẫn nhắc nhở mọi người sử dụng hoặc mở riêng một tài khoản dành cho giao dịch tiền điện tử.

Họ nói thêm rằng:

“Tốt hơn hết là không sử dụng thẻ ngân hàng chính và quan trọng của mình để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org