Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Trung ương Anh và các cơ quan quản lý đánh giá quy định về tiền điện tử trong một loạt các báo cáo mới

An Manu 25/03/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Một loạt các tài liệu liên quan đến nhau nhắc nhở các tổ chức tài chính về trách nhiệm của họ và xem xét tình trạng quy định về tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Ngân hàng Trung ương Anh và các cơ quan quản lý đánh giá quy định về tiền điện tử trong một loạt các báo cáo mới

 

Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Anh và các cơ quan quản lý khác của Vương quốc Anh đang đánh giá quy định về tiền điện tử sau khi xuất bản các báo cáo về sự ổn định tài chính liên quan đến tiền điện tử và tài chính phi tập trung.

Báo cáo của BoE đã được công bố vào thứ Năm và Cơ quan Quản lý Tài chính, hoặc FCA, cùng với Cơ quan Quản lý Bảo mật của Ngân hàng, hoặc PRA, cũng đồng thời phát hành các tài liệu mà tất cả đều tham khảo lẫn nhau.

Ủy ban của Ngân hàng, hay còn gọi là FPC, đã tuyên bố trong báo cáo 40 trang của mình rằng tiền điện tử và DeFi gây ra rủi ro “hạn chế” đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Vương quốc Anh, nhưng họ nhận thấy rủi ro đó ngày càng tăng “khi các tài sản này trở nên liên kết với nhau hơn với nguồn tài chính rộng lớn hơn hệ thống.” Đáp lại, FPC hứa sẽ đánh giá những rủi ro đó và đưa ra các khuyến nghị.

Báo cáo cho thấy khuôn khổ quy định hiện có đủ để giảm thiểu rủi ro trong đó công nghệ tiền điện tử phục vụ các mục đích tương tự như tài chính truyền thống. FPC “hoan nghênh” các đề xuất của Kho bạc về quy định stablecoin, bao gồm cả đề xuất đưa Ngân hàng vào quá trình xử lý và nó bày tỏ sự ủng hộ đối với các nỗ lực quốc tế để điều chỉnh các ứng dụng DeFi.

FPC đã khuyên các tổ chức tài chính nên “thực hiện một cách tiếp cận đặc biệt thận trọng và thận trọng đối với bất kỳ việc áp dụng nào” các tập tin tiền điện tử hoặc DeFi cho đến khi khuôn khổ quy định mạnh mẽ hơn. Chính trong bối cảnh đó, Phó Thống đốc kiêm Giám đốc điều hành PRA Sam Woods đã viết một lá thư “Kính gửi Giám đốc điều hành” cho các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các công ty đầu tư được chỉ định về việc tiếp xúc với các loại tiền điện tử, đề cập rõ ràng đến báo cáo FPC và thông báo của FCA.

Phần lớn bức thư của Woods có nội dung nhắc nhở những người được giải quyết về các chính sách và khuôn khổ quy định hiện hành, vì sự quan tâm ngày càng tăng của họ. Bức thư cũng yêu cầu hoàn thành một cuộc khảo sát về mức độ tiếp xúc và kế hoạch tiền điện tử hiện có của các tổ chức trong năm, vào ngày 3 tháng 6.

Thông báo của FCA nhắc nhở các công ty được quản lý về “nghĩa vụ hiện tại của họ khi họ tương tác hoặc tiếp xúc với các tập tin tiền điện tử và các dịch vụ liên quan.” Nó chạy qua một danh sách các nghĩa vụ đó, bao gồm “rõ ràng với khách hàng” về quy định và rủi ro cũng như các cân nhắc về bảo mật và lưu ký.

FCA đặc biệt chú ý đến việc đăng ký và chống rửa tiền, chỉ ra danh sách khổng lồ các doanh nghiệp tiền điện tử chưa đăng ký. Cơ quan này đã tiến hành điều tra một số doanh nghiệp đó. Tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử chưa đăng ký và đã đăng ký tạm thời phải hoàn tất đăng ký trước ngày 31 tháng 3 hoặc đối mặt với khả năng đóng cửa ở Vương quốc Anh

Đây không phải là phạm vi đầy đủ của các tài liệu liên quan đến tiền điện tử của Ngân hàng Anh được phát hành vào ngày 24 tháng 3. “Các phản hồi cho Tài liệu thảo luận của Ngân hàng Anh về các dạng tiền kỹ thuật số mới” cũng đã xuất hiện . Nó đề cập đến tài liệu thảo luận do Ngân hàng phát hành năm ngoái về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. FPC lưu ý rằng Ngân hàng và Kho bạc sẽ “tiến hành tham vấn” về CBDC trong năm nay.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org