Follow Tiendientu on Telegram

Dự án OneCoin

Ngân hàng trung ương Hungary thẳng tay đàn áp Onecoin

Satoshi Nakatomoon 27/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Hungary là quốc gia mới nhất đã áp đặt các hoạt động pháp luật nhằm chống lại Onecoin khi ngân hàng trung ương của nước này tham gia vào nhiệm vụ chống lại âm mưu cryptocurrency này.

Nhiệm vụ Onecoin

Theo sau Ấn Độ và Đức, Hungary là quốc gia mới nhất đàn áp thẳng tay đối với âm mưu Onecoin. Theo như rất nhiều cảnh báo được ban hành có liên quan đến bản chất nguy hiểm của Onecoin, ngân hàng trung ương Hungary, Magyar Nemzeti Bank (MNB) hiện tại đang tập hợp một nhóm đặc biệt với mục đích phá hủy hoạt động Onecoin.
Thông báo vào vài tuần trước, nhiệm vụ này sẽ bao gồm rất nhiều các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền tham gia. Thông báo cho biết:

“Rất nhiều phòng ban của Bộ Nội Vụ, trụ sở cảnh sát Budapest, Văn phòng Công tố trưởng, Văn phòng Công tố viên, Cục Thuế và Hải quan Quốc gia, Trụ sở Cảnh sát Quốc gia và Nhóm Công tác Khuyến nghị Thị trường Chung của Ngân hàng Quốc gia Hungary (MNB).”

Động thái này cũng không quá gây ngạc nhiên, vì trước đó ba cảnh báo đã được ban hành bởi MNB trong 2016 và 2015 và các hoạt động bắt giữ gần đây ở Ấn Độ có liên quan đến Onecoin. Onecoin được mô tả “giống với pyramid scheme (sơ đồ kim tự tháp)”. Tuyên bố này viết:

“Nói một cách đơn giản: đối với OneCoin hiện tại, không có hàng hoá hoặc dịch vụ nào thực sự có thể mua được, giá trị của đồng tiền ảo bị cáo buộc này và giá cả của nó được cho là không thể xác định được một cách khách quan.”

Onecoin VS luật pháp

Onecoin luôn bị cộng đồng cryptocurrency nhận thức là kế hoạch Ponzi và trong suốt những năm này, rất nhiều các cảnh báo đã được ban hành bởi các nhà lập pháp và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Có rất nhiều điều được viết trong các bản công bố này. Tuy nhiên, Onecoin vẫn đang tiếp tục mở rộng trên toàn thế giới, để lại dấu vết bằng những “nhà đầu tư gắt gỏng” trên khắp chặng đường mà nó đi qua.
Hiện tại, có vẻ như con nước dành cho các âm mưu cryptocurrency đang thay đổi, có thể là do sự phát triển chưa từng có của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong vài tuần gần đây, chính quyền ở Ấn Độ và Đức đã bắt đầu có những động thái chống lại Onecoin.
Tại Ấn Độ, rất nhiều người có quan hệ với Onecoin đều bị bắt bởi các tổ chức bí mật, trong khi ở Đức, Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin), đã đóng băng các tài khoản thanh toán của bộ xử lý OneCoin, dịch vụ marketing quốc tế GmbH, và yêu cầu công ty trả lại tiền cho những nhà đầu tư đã giao dịch gần đây.

Về Onecoin

Nếu bạn là người mới trong cộng đồng cryptocurrency, bạn có thể thắc mắc rằng Onecoin chính xác là gì. Vấn đề này đã được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, cũng như có rất nhiều bài báo trên web. Tuy nhiên, những người mới nên được cảnh báo về mối nguy hại từ khu vực tiền điện tử, một trong số đó là Onecoin.
Onecoin tự định nghĩa chính mình là một loại cryptocurrency với Blockchain cá nhân. Tuy nhiên, rõ ràng rằng, hầu hết qua những nỗ lực chứng minh sự tồn tại của Blockchain, thì nó thực sự không tồn tại.
Khi bạn đầu tư vào Onecoin, bạn đang đơn thuần mua một giá trị tương đương với tiền độc quyền. Thông báo ban hành bởi ngân hàng trung ương Hungary cũng đã viết về việc này:

“Cấu trúc của Onecoin giống với pyramid scheme, dường như là một loại đầu tư vào các loại trang thiết bị, nhưng trong thực tế, nó chỉ có thể giao dịch trong một forum đóng và không thể kiểm soát, được vận hành bởi những người tạo ra.”

Tổ chức đứng sau Onecoin sẽ không bạn cho bạn chính xác coin mà bạn muốn. Họ sẽ gửi cho bạn “tài liệu học tập” và các mining spot để bạn có thể “sản xuất” ra coin. Họ cũng có những phương pháp nực cười như “phân tách coin”, sẽ nhân đôi số lượng coin của bạn như một phép màu, đây là một điều vô nghĩa đối với những người hiểu rõ cơ bản về công nghệ Blockchain và/hoặc nền kinh tế.
Tóm lại, Onecoin không thực sự là cryptocurrency (dù là tập trung hay ngược lại), nó chỉ là một số lượng lớn những server không có bất kì giá trị thực tế nào và không thể trao đổi bằng bất kì thứ gì khác bên ngoài nền tảng Onecoin.
Cũng như vậy, những người đã là nạn nhân của trò lừa đảo này, đã thành công hầu hết hết là do sự phát triển về số lượng người tăng trong cộng đồng cryptocurrency và công nghệ Blockchain. Hy vọng rằng sự phát triển mới nhất có thể giúp các nhà đầu tư tiềm năng nhận thức và tránh xa Onecoin.
Follow Tiendientu on Telegram