Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Nga

Ngân hàng Trung ương Nga ủng hộ lệnh cấm thanh toán Bitcoin

When Lambor 30/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Có vẻ như các ngân hàng Trung ương Nga (Bank of Russia) sẽ cấm các hoạt động thanh toán bằng Bitcoin hoặc tiền điện tử nói chung.

ngan-hang-trung-uong-nga-ung-ho-lenh-cam-thanh-toan-bitcoin-tiendientuorg


Trong một cuộc phỏng vấn với tờ RIA, ngân hàng Trung ương Nga cho rằng các private cryptocurrency không thể được quy đổi ra tiền pháp định vì đây là một điều trái pháp luật. Ngoài ra, quy định mới cũng đề cập nhiều đến tính pháp lý của tiền điện tử. Trong đó bao gồm quá trình đào coin hoặc bán token.

Các điều luật này đã được Quốc hội thông qua vào cuối hè năm 2019. Song, vẫn còn nhiều chi tiết trì trệ trong khâu triển khai. Cụ thể, hai trong ba đạo luật đã được thông qua vào năm 2018. Song, nội dung của những đạo luật này chỉ thiên về quyền lợi kĩ thuật số cũng như quá trình huy động vốn cộng đồng.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết:

“Chúng tôi tin tiền điện tử mang lại nhiều rủi ro. Và thanh toán Bitcoin sẽ gây ra nhiều hậu quả. Trong đó bao gồm rửa tiền cũng như tài trợ khủng bố. Bên cạnh đó là các giao dịch với tỷ lệ chuyển đổi biến động mạnh.”

Chủ tịch của hội đồng Elvira Nabiullina cho biết, sau khi nghiên cứu, ngân hàng tin không có lý do gì phía sau việc phát hành đồng tiền điện tử của nhà nước nếu loại hình này mang lại nhiều rủi ro tiềm tàng. Bà Nabiullina cho biết, rủi ro đầu tư tiền điện tử tương tự như đánh bạc.

Bạn đọc Tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hiện tại ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram