Follow Tiendientu on Telegram

Máy ATM Bitcoin

Ngân hàng trung ương Philippines đồng hợp tác, ra mắt máy ATM Bitcoin đầu tiên

When Lambor 12/02/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Một trong những ngân hàng lớn nhất Philippines, Union Bank, đã hợp tác với ngân hàng trung ương của nước này nhằm triển khai máy ATM Bitcoin, cho phép khách hàng vừa mua vừa bán Bitcoin đổi lấy tiền mặt.


Union Bank ra mắt máy ATM Bitcoin đầu tiên

Theo thông tin tiendientu.org nhận được, máy ATM Bitcoin của Union Bank được đặt tại trụ sở của ngân hàng ở thành phố Pasig, cho phép khách hàng mua và bán tiền mã hóa thông qua tiền pháp định.

Thông cáo báo chí từ phía ngân hàng nêu rõ:

“Thông qua quan hệ hợp tác của chúng tôi với ngân hàng trung ương Philippines, Bangko Sentral Philipinas, với nhiệm vụ phục vụ nhu cầu và thị hiếu phát triển của khách hàng, bao gồm cả khách hàng sử dụng tiền mã hóa, máy ATM Bitcoin sẽ cung cấp cho các khách hàng một kênh thay thế để chuyển đổi peso sang tiền mã hóa và ngược lại.”

Vào ngày 17.01.2019, một người dùng Twitter có tên Mike Abundo đã đăng một bức ảnh của chiếc máy kèm theo ghi chú nó sẽ sớm ra mắt.

“Phát hiện máy ATM tiền mã hóa tại chi nhánh chính của @UnionBankPH.”

Đây không phải là lần đầu tiên Union Bank ra mắt các dịch vụ liên quan đến Bitcoin.

Vào tháng 05.2018, ngân hàng này đã điều hành các công ty khai thác Bitcoin tại một hội nghị ở Philippines để thử nghiệm và khám phá cách thức hoạt động của chúng.

Quy định về tiền mã hóa tại Philippines

Vào năm 2017, ngân hàng trung ương của Philippines, Bankgo Sentral, đã ban hành một thông tư công nhận Bitcoin có tiềm năng cách mạng hóa như sau:

“Chúng tôi nhận thấy hệ thống Tiền ảo (VC) có tiềm năng cách mạng hóa việc cung cấp dịch vụ tài chính, đặc biệt là thanh toán và chuyển tiền với tốc độ nhanh hơn và kinh tế hơn, cả trong nước và quốc tế.”

Thông tư cũng yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải có đăng ký với ngân hàng trung ương, hoạt động dưới tư cách một công ty chuyển tiền và chuyển khoản.

Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng phải cung cấp các biện pháp bảo vệ cần thiết để ngăn ngừa rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm rửa tiền, tài trợ khủng bố, quản lý công nghệ,…

Ngoài ra, nước này cũng cho phép 10 công ty tiền mã hóa hoạt động trong khu vực kinh tế của mình, tận dụng lợi ích thuế nhất định.

Mya - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org